FECON liên tiếp trúng nhiều gói thầu với tổng giá trị 420 tỷ đồng

01/06/2022 06:37 GMT+7
Công ty CP FECON (HoSE: FCN) vừa trúng thêm hàng loạt gói thầu mới tại các dự án lớn như Nhiệt điện Vũng Áng II, Nhiệt điện Quảng Trạch,…

Cụ thể, vào cuối tháng 5/2022, FECON ghi nhận thêm gói thầu thứ 4 - thi công kênh dẫn nước Box Culvert tại dự án Nhiệt điện Vũng Áng II - trị giá 239 tỷ đồng. Đây cũng là gói thầu sau các gói thầu thi công cọc và san lấp tại dự án lớn này,

FECON nhận được sự tin tưởng từ Tổng thầu và được giao thêm hạng mục thi công hạng mục xây dựng đòi hỏi yêu cầu cao về kỹ thuật và chất lượng. Đến nay, tổng giá trị hợp đồng mà FECON đã ký tại đây là trên 800 tỷ đồng.

Đến nay, FECON đã nhận được thư trúng thầu của dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1, gói thầu Thi công gia cố nền kho than.

FECON liên tiếp trúng nhiều gói thầu với tổng giá trị 420 tỷ đồng - Ảnh 1.

FECON đã nhận được thư trúng thầu của dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1. Ảnh: FCN

Tổng giá trị gói thầu là 65 tỷ đồng cho phần việc thi công Cọc xi măng đất (CDM - Cement Deep Mixing) đường kính D1200mm. Nhờ vào ưu điểm tạo được cọc xi-măng đường kính lớn, độ đồng nhất cao và giảm đáng kể thời gian thi công, đây là dự án áp dụng phương pháp thi công cọc xi măng đất trong nước lớn nhất của FECON cho đến thời điểm hiện tại. Công tác hiện trường của dự án dự kiến sẽ bắt đầu vào khoảng tháng 6/2022 và kết thúc trong năm 2022.

Ngoài ra, FECON còn trúng gói thầu tiếp thuộc Dự án Park City Hà Nội. FECON đảm nhiệm phần việc thi công cọc PHC với tổng giá trị hợp đồng là 31 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, FECON cũng ghi nhận thêm gói thầu thi công hệ thống kè sông, thuộc Dự án Đại Phước Swancity ONE MEA JSC trị giá gần 84 tỷ đồng. Tiến độ thi trong vòng 180 ngày.

Như vậy, tổng giá trị các gói thầu mới trúng của FECON trong tháng 5 đạt 420 tỷ đồng. Con số này đã giúp nâng mức tổng doanh thu từ các hợp đồng ký mới Quý II của FECON lên gần 900 tỷ đồng, từng bước tiến gần hơn tới mục tiêu ký mới 1.500 tỷ đồng mỗi Quý.

Từ đầu năm đến nay, FECON liên tục triển khai thi công nhiều gói thầu tại loạt các dự án lớn như Khu liên hiệp gang thép Hòa Phát – Dung Quất (Giai đoạn 2), Dự án sân bay Long Thành, Nhiệt điện Nhơn Trạch 3 & 4, Nhiệt điện Vũng Áng II, Hầm chui Lê Văn Lương,… Đây đều là những dự án thi công trọng điểm được kỳ vọng sẽ mang về doanh thu cho FECON trong năm 2022, bên cạnh các dự án đầu tư bất động sản khác.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2022, cổ đông FECON đã thông qua kế hoạch kinh doanh hợp nhất với doanh thu đạt 5.000 tỷ đồng, tăng 44% so với năm ngoái; lợi nhuận sau thuế đạt 280 tỷ đồng, tăng trưởng tới 296%. Kế hoạch này được đưa ra khá thận trọng trong bối cảnh "bão giá" nguyên vật liệu.

FECON đã tính toán tương đối cẩn thận ảnh hưởng của giá vật liệu xây dựng thời gian tới. FECON đã liên tục khảo sát đánh giá, cập nhật tình hình giá vật liệu để có chiến lược thực hiện, theo đuổi các dự án một cách hiệu quả.

Trước ảnh hưởng của sự leo thang giá vật liệu, FECON đàm phán với các đối tác chiến lược để cung cấp vật liệu với cam kết không tăng giá trong suốt thời gian dự án.

Đồng thời, FECON cũng đàm phán với khách hàng (chủ đầu tư) điều chỉnh giá gói thầu khi giá vật liệu tăng thêm từ 5% trở lên và đã nhận được sự đồng ý từ Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2.

Kết thúc quý I/2022, FECON cho biết đã ký kết thành công nhiều hợp đồng thi công với tổng giá trị 1.800 tỷ đồng và dự kiến mỗi quý tiếp theo đạt 1.500 - 2.000 tỷ đồng; còn giá trị các hợp đồng mà FECON đã ký từ năm 2021 chuyển sang năm 2022 là hơn 2.000 tỷ đồng. 

Bước sang quý II/2022, FECON tiếp tục theo đuổi các hợp đồng thi công tiếp theo của các dự án lớn đang thực hiện, như Dự án Khu liên hiệp gang thép Hoà Phát tại Dung Quất, thi công cọc công trình Dự án sân bay Long Thành, xử lý nền dự án Nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4,… Hiện tại, FECON đang đăng ký làm tổng thầu 2 tuyến đường cao tốc.

Thế Anh
Cùng chuyên mục