FECON (FCN) thoái toàn bộ vốn tại Công ty nguồn nhân lực FECON

02/06/2023 08:19 GMT+7
Công ty CP FECON (FCN) vừa công bố sẽ thoái hết toàn bộ phần vốn tại Công ty TNHH MTV nguồn nhân lực FECON cho một cá nhân khác làm chủ sở hữu tại doanh nghiệp này.

Cụ thể, Công ty CP FECON có 100% vốn điều lệ tại Công ty TNHH MTV nguồn nhân lực FECON với số tiền là 1,5 tỷ đồng.

Sau khi FECON thoái hết phần vốn của mình, người nhận phần vốn sở hữu Công ty TNHH MTV nguồn nhân lực FECON là ông Nguyễn Thanh Cường, và công ty này sẽ không còn là công ty con của FECON.

FECON (Mã: FCN) thoái 100% vốn tại Công ty nguồn nhân lực FECON - Ảnh 1.

Công ty CP FECON (Mã: FCN) thông qua nhiều nội dung quan trọng, đặc biệt là mục tiêu kinh doanh năm 2023. Ảnh: TA

Được biết, Ông Nguyễn Thanh Cường, sinh năm 1984, quê quán: Quảng Ninh. Công ty TNHH MTV nguồn nhân lực FECON có ngành nghề kinh doanh gồm: Hoạt động tư vấn quản lý; Hoạt động của các trung tâm, đại lý tư vấn, giới thiệu và môi giới lao động, việc làm; Cung ứng lao động tạm thời; Cung ứng và quản lý nguồn lao động.

Tại Đại hội cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2023, Công ty CP FECON (Mã: FCN) thông qua mục tiêu năm 2023 doanh thu hợp nhất đạt 3.800 tỷ đồng, tương đương tăng 25% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, doanh thu từ mảng nền móng và xây dựng đạt 2.800 tỷ đồng, mảng hạ tầng và công trình ngầm 1.000 tỷ đồng.

Doanh thu công ty mẹ đạt 2.100 tỷ đồng, tương đương tăng 19% so với năm 2022; Lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 125 tỷ đồng, tương đương tăng trưởng 140%.

Tại đại hội, Chủ tịch HĐQT Phạm Việt Khoa cho biết, FECON tiếp tục giữ mục tiêu trở thành tập đoàn xây dựng và phát triển hạ tầng hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2025.

Ông Khoa cho biết: "Đối với các dự án cao tốc Bắc - Nam đang triển khai FECON không tham gia dự án vì tự nhận thấy không đủ năng lực tài chính tham gia. Cùng với đó, dự án cao tốc Bắc - Nam đang áp khung giá cho các nhà thầu với khung giá cũ của giai đoạn 1", ông Khoa cho hay.

"Đối với dự án sân bay Long Thành, FECON sẽ tập trung tham gia một số gói thầu tại dự án. Lý do tham gia là dự án áp dụng một số cơ chế đặc thù, đặc biệt giành cho nhà thầu. FECON cảm thấy dự án có cơ hội đem lại công ăn việc làm tài chính cải thiện", ông Khoa chia sẻ.


Thế Anh