FLC và FLCHomes “đổ bộ” vào Quảng Trị với 3 dự án hơn 1.300 tỷ đồng

01/06/2020 14:06 GMT+7
Dự án Khu du lịch sinh thái Gio Linh 1; Gio Linh 2 và Gio Linh 3 được Công ty cổ phần Tập đoàn FLC và Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh phát triển Bất động sản FLCHomes đề xuất với tổng mức đầu tư là 1.303,9 tỷ đồng.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC và Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh phát triển Bất động sản FLCHomes để nghe báo cáo đề xuất đầu tư các dự án Khu du lịch sinh thái Gio Linh 1; Gio Linh 2 và Gio Linh 3.

FLC và FLCHomes “đổ bộ” Quảng Trị với 3 dự án hơn 1.300 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo đó, dự án Khu du lịch sinh thái Gio Linh 1; Gio Linh 2 và Gio Linh 3 dự kiến sẽ được triển khai tại xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị với quy mô 35,5 ha. Tổng mức đầu tư của dự án trên là 1.303,9 tỷ đồng.

Trong đó, Công ty Bất động sản FLCHomes sẽ làm chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Gio Linh 1 và Gio Linh 2 với diện tích là 15,8ha và tổng mức đầu tư là 681,4 tỷ đồng. Tập đoàn FLC sẽ làm chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Gio Linh 3 với diện tích 19,7ha và tổng mức đầu tư là 622,5 tỷ đồng.

Các dự án trên sẽ bao gồm 3 khối khách sạn nghỉ dưỡng với quy mô từ 250 - 350 phòng/khối; khu vực sảnh, đón tiếp; khu bể bơi ngoài trời; khu nhà dịch vụ, spa...; khu biệt thự nghỉ dưỡng; khu trung tâm hội nghị quốc tế và khu vực kỹ thuật.

Tiến độ đầu tư các dự án dự kiến từ quý I/2020 đến quý III/2024. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, dự kiến dự án sẽ tạo việc làm cho hơn 1.500 lao động. Đồng thời, các dự án này sẽ góp phần thúc đẩy ngành dịch vụ du lịch của tỉnh phát triển, tăng thu ngân sách cho địa phương, giải quyết vấn đề lao động…

Tập đoàn FLC cũng bày tỏ quyết tâm đầu tư các dự án đang nghiên cứu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng khẳng định sẽ thực hiện đúng cam kết với tỉnh trong quá trình triển khai thực hiện các dự án khi có chủ trương chấp thuận đầu tư của tỉnh.

UBND tỉnh Quảng Trị cơ bản đồng ý chủ trương đối với 3 dự án Khu du lịch sinh thái Gio Linh 1; Gio Linh 2 và Gio Linh 3 do Tập đoàn FLC và Công ty FLCHomes làm chủ đầu tư. Lãnh đạo tỉnh cũng giao các Sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục hỗ trợ nhà đầu tư trong việc triển khai thực hiện các dự án, đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Đối với chủ đầu tư, UBND tỉnh đề nghị cần triển khai các dự án đúng tiến độ đã cam kết; tuân thủ các mục tiêu dự án đã được UBND tỉnh cấp phép, đúng quy định của pháp luật; có phương án sử dụng đất hợp lý; các nội dung, hạng mục, công trình dự án phải tuân thủ đúng quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 và các quy hoạch có liên quan đã được UBND tỉnh phê duyệt; đồng thời thành lập doanh nghiệp tại địa bàn tỉnh để điều hành hoạt động của các dự án.

Ngoài ra, Tập đoàn FLC cũng cần có báo cáo hoạt động đầu tư của Tập đoàn đã triển khai trên địa bàn tỉnh thời gian qua cũng như tầm nhìn của Tập đoàn tại tỉnh Quảng Trị trong thời gian tới nhằm đảm bảo thống nhất trong quy hoạch phát triển chung của tỉnh.

Đây không phải là lần đầu tiên Tập đoàn FLC ngỏ ý muốn đầu tư dự án tại Quảng Trị. Trước đó, năm 2018, FLC đã đề xuất thực hiện dự án tổ hợp thương mại, dịch vụ, khách sạn tại TP Đông Hà với tổng diện tích khoảng 20 ha.

Tập đoàn cũng mong muốn triển khai xây dựng khu khách sạn, nghỉ dưỡng, nhà ở, thể thao, vui chơi giải trí cao cấp tại huyện Gio Linh trên diện tích khoảng 820 ha bao gồm các hạng mục trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn và resort 5 sao, trung tâm thương mại, biệt thự sinh thái, biệt thự sân golf, bệnh viện nghỉ dưỡng, công viên.

Không dừng lại ở đó, FLC còn đề xuất đầu tư một dự án nông nghiệp là đầu tư dự án sản xuất rau, củ, quả công nghệ cao tại huyện Cam Lộ với diện tích 200 ha.

Phương Thảo