Gần 15 triệu USD phát triển du lịch thông minh, lắp camera giám sát dọc bờ sông Hương

22/01/2021 07:26 GMT+7
Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hóa và du lịch thông minh” có tổng mức đầu tư 14,8 triệu USD, trong đó nguồn vốn tài trợ của KOIKA 13 triệu USD, ngân sách tỉnh Thừa Thiên Huế đối ứng 1,8 triệu USD.

Chiều 21/1, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Văn phòng Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOIKA) tại Việt Nam đã ký kết biên bản trao đổi về dự án "Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh".

Dự án có tổng mức đầu tư 14,8 triệu USD, trong đó nguồn vốn tài trợ của KOIKA 13 triệu USD, ngân sách tỉnh Thừa Thiên Huế đối ứng 1,8 triệu USD. Dự án được thực hiện trong thời gian 5 năm, từ 2021-2025.

Huế: Gần 15 triệu USD phát triển du lịch thông minh, lắp camera giám sát dọc bờ sông Hương  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Giám đốc Văn phòng KOICA tại Việt Nam ký kết biên bản về dự án.

KOIKA hỗ trợ xây dựng dự án nhằm nâng cao năng lực quản lý công trong lĩnh vực du lịch liên quan đến việc chuyển biến và chuyển đổi ngành du lịch tỉnh theo định hướng phát triển kinh tế, đảm bảo môi trường và xã hội bền vững.

Mục tiêu cụ thể của dự án là phát triển du lịch thành phố Huế và xây dựng hệ thống thông tin du lịch thông minh; phát triển trung tâm du lịch văn hóa đô thị và mở rộng mạng lưới đi bộ đô thị ở Huế.

Các hợp phần dự án gồm: Lắp đặt hệ thống chiếu sáng thông minh và camera giám sát dọc theo bờ sông Hương; xây dựng năng lực hành chính công trong phát triển du lịch và quản lý đô thị. Phạm vi dự án là khu vực công viên hai bên bờ sông Hương từ cầu Dã Viên đến cầu Trường Tiền.

Huế: Gần 15 triệu USD phát triển du lịch thông minh, lắp camera giám sát dọc bờ sông Hương  - Ảnh 2.

Dự án gồm nhiều hợp phần, trong đó có hợp phần lắp đặt hệ thống chiếu sáng thông minh và camera giám sát dọc theo bờ sông Hương.

Tại buổi ký kết, Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA tại Việt Nam, ông Cho Han Deog, cho biết sẽ cử các chuyên gia Hàn Quốc có kinh nghiệm đến Việt Nam nhằm cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật cần thiết cho việc thực hiện các mục tiêu và các kết quả dự kiến của dự án.

Huế: Gần 15 triệu USD phát triển du lịch thông minh, lắp camera giám sát dọc bờ sông Hương  - Ảnh 3.

Sông Hương đoạn qua thành phố Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đánh giá cao và bày tỏ lòng biết ơn đối với những dự án đã được KOIKA tài trợ. Theo ông Thọ, tỉnh cam kết sẽ có giải pháp quản lý tổng thể dự án mới; vận hành và quản lý dữ liệu đảm bảo hiệu quả trung tâm dữ liệu và và dịch vụ thành phố du lịch thông minh bằng cách đảm bảo các hệ thống vận hành bởi các kỹ sư và chuyên gia có kinh nghiệm và năng lực. 

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen kèm Huy hiệu người tốt, việc tốt cho bà Lee So Young – Phó Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA tại Việt Nam.

Trần Hòe