Gần 20 tỷ đồng xây dựng "Ngôi trường Hy vọng Samsung" tại Lạng Sơn

01/08/2020 10:51 GMT+7
"Ngôi trường Hy vọng Samsung” sẽ là nơi triển khai cấu phần “Phát triển trẻ em – Child Development Programme” cho 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở với các hoạt động ngoại khóa, giao lưu, khám sức khỏe,...

Chiều 31/7, tại trụ sở UBND tỉnh Lạng Sơn, đại diện lãnh đạo Samsung Việt Nam, Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI)/Hàn Quốc và Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn, UBND TP.Lạng Sơn ký kết bản ghi nhớ về hợp tác triển khai Dự án “Ngôi trường Hy vọng Samsung” (Samsung Hope school). 

Trong chương trình, lãnh đạo Sở Ngoại vụ Lạng Sơn đã công bố nội dung bản ghi nhớ về hợp tác triển khai dự án “Ngôi trường Hy vọng Samsung” tại xã Mai Pha, TP.Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn với tổng kinh phí tài trợ gần 20 tỷ đồng, thời gian hợp tác 10 năm. 

“Ngôi trường Hy vọng Samsung” sẽ là nơi triển khai cấu phần “Phát triển trẻ em – Child Development Programme” cho 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở.

Theo đó, các em học sinh sẽ có cơ hội được đào tạo và phát triển các năng khiếu như âm nhạc, mỹ thuật, tiếng Anh; trải nghiệm các khóa đào tạo nghề khác nhau phục vụ cho sự nghiệp tương lai; tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao, triển lãm hay du lịch.

Ngoài ra được nâng cao nhận thức hơn về lĩnh vực thể chất, xã hội thông qua các chương trình đào tạo y tế, kiểm tra sức khoẻ, hỗ trợ thuốc hay tìm hiểu về ma tuý, giới tính cùng nhiều hoạt động bổ ích khác.

Gần 20 tỷ đồng xây dựng Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Lạng Sơn - Ảnh 2.

Trước Lạng Sơn, tại các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và Bắc Giang Ngôi trường Hy vọng Sam Sung đã được xây dựng.

Tại lễ ký kết, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam nhấn mạnh: Với nền tảng triết lý “Giáo dục cho thế hệ tương lai”, thông qua dự án sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập và nuôi dưỡng ước mơ của các em học sinh – thế hệ tương lai của tỉnh Lạng Sơn.

Sau các dự án tại Bắc Ninh, Thái Nguyên và Bắc Giang, “Ngôi trường Hy vọng Samsung” tại Lạng Sơn là ngôi trường thứ tư tiếp tục góp phần vào chuỗi dự án trên khắp Việt Nam nhằm mang đến tương lai tươi sáng hơn cho nhiều trẻ em Việt Nam.

Ông Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh: Trong thời gian qua, Lạng Sơn đã xây dựng được mối quan hệ, giao lưu hữu nghị với một số địa phương và tập đoàn của Hàn Quốc. Việc xây dựng “Ngôi trường hy vọng Samsung” tại TP.Lạng Sơn thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Công ty Samsung và tổ chức KFHI với Lạng Sơn và sự nghiệp giáo dục của tỉnh. Đây là khởi đầu tốt đẹp giữa Samsung Việt Nam và Tổ chức KFHI với tỉnh Lạng Sơn.

PV