Giá Bitcoin có thể chạm mốc 100.000 USD vào cuối năm nay

09/02/2021 09:55 GMT+7
Michael Novogratz, người sáng lập công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital mới đây nhận định giá bitcoin có thể tăng hơn gấp đôi lên mức 100.000 USD vào cuối năm nay.

Giá bitcoin mới đây vừa lập đỉnh kỷ lục mới 44.795 USD sau khi nhà sản xuất ô tô điện Tesla của tỷ phú Elon Musk tuyên bố đã mua 1,5 tỷ USD bitcoin như một phương tiện dự trữ tiền mặt nhằm đa dạng hoá và tối đa hoá lợi nhuận. Công ty này cũng tuyên bố sẽ chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho các giao dịch mua sản phẩm Tesla.

Giá Bitcoin có thể chạm mốc 100.000 USD vào cuối năm nay - Ảnh 1.

Michael Novogratz, người sáng lập công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital mới đây nhận định giá bitcoin có thể tăng hơn gấp đôi lên mức 100.000 USD vào cuối năm nay.

Việc nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới đổ tiền vào bitcoin và hướng tới chấp nhận thanh toán bằng loại tiền điện tử này đã đẩy giá bitcoin vượt ngưỡng 44.000 USD, đồng thời củng cố tính hợp pháp của đồng tiền kỹ thuật số vốn được ưa thích bậc nhất trong các loại tiền điện tử. 

Sau động thái của Tesla, thị trường nhanh chóng phản ứng. Michael Novogratz, người sáng lập công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital nhận định trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng giá bitcoin có thể chạm mốc 100.000 USD vào cuối năm nay: “Bạn sẽ thấy nhiều công ty ở Mỹ khác làm điều tương tự (chấp nhận thanh toán bằng bitcoin)… Đó là thông điệp quan trọng”. 

Novogratz - nhà đầu tư bitcoin kỳ cựu cũng dự báo các công ty khác sẽ xem xét chuyển dự trữ tiền mặt dư thừa thành bitcoin như một kênh đầu tư chống lạm phát hoặc chống nguy cơ giảm giá đồng bạc xanh. Ông này cũng dành nhiều lời có cánh cho Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, nhận định Musk là “thiên tài” trong các quyết định lắng nghe thị trường hoặc cân nhắc lợi ích từ một xu hướng. “Một trong những thứ kết nối Bitcoin, Tesla và cổ phiếu năng lượng mặt trời (mà Elon Musk đang nắm giữ) là thế hệ millennials và Gen Z, những người trẻ tuổi đang xem tiền điện tử như bitcoin là tiền tệ trong tương lai”.

“Mọi công ty nên xem xét việc chấp nhận tiền tệ kỹ thuật số trong thanh toán như một phần quan trọng của kế hoạch kinh doanh. Nó không quá khó khăn. Đó là những gì khách hàng muốn trong một thế giới chuyển động nhanh chóng như hiện tại. Do đó, tôi nghĩ rằng anh ấy (Elon Musk) thực sự đang dẫn trước thời đại. Tôi cho rằng rồi bạn sẽ chứng kiến các công ty cân nhắc để làm điều này, từ McDonald’s đến Bojangle” - ông Novogratz nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC.

Michael Saylor từ MicroStrategy Inc. , trong số những nhà đầu tư tiên phong trong việc bơm tiền mặt vào mua tiền điện tử hồi tháng 9/2020 nhận định việc Cục Dự trữ Liên bang FED nới lỏng chính sách tiền tệ là lý do thuyết phục ông rót tiền vào loại tiền tệ kỹ thuật số.

Ông Novogratz nói thêm: “Bạn vừa chứng kiến người đàn ông giàu nhất thế giới (đổ tiền vào bitcoin). Bạn hãy tưởng tượng xem các CEO và CFO khác sẽ làm gì?”

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, những biến động lớn của giá bitcoin (bitcoin đã giảm 25% trong 2 phiên giao dịch hồi tháng 1) đã khiến những CFO không ưa rủi ro trở nên ngày càng thận trọng.


NTTD (Bloomberg)