Giá vàng hôm nay 1/10 tăng chóng mặt, thời điểm để đầu tư vào vàng?

01/10/2020 06:35 GMT+7
Giá vàng hôm nay 1/10, nhiều chuyên gia nhận định, vàng vẫn là một khoản đầu tư mạn, bất chấp sự biến động ngắn hạn khiến giá vàng giảm sâu trong thời gian qua, các nguyên tắc cơ bản về dài hạn của vàng vẫn được giữ vững.

Giá vàng hôm nay (1/10) giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.893 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.897 USD/ounce.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng mạnh do giới đầu tư đánh cược vào khả năng sự bất ổn gia tăng do đại dịch Covid-19 bất định và cuộc chạy đua vào Nhà Trắng khó đoán định với cuộc tranh luận đầu tiên giữa đương kim tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden căng thẳng chưa từng có.

Ngoài ra, giá vàng thế giới bật tăng còn do dữ liệu kinh tế Mỹ trong quý II/2020. Theo đó, ngày 30/9, Bộ Thương mại Mỹ cho biết, tác động của đại dịch Covid-19 tới GDP quý II/2020 của nền kinh tế lớn nhất thế giới này ít hơn một chút so với dự đoán.

Theo báo cáo mới nhất, GDP quý II/2020 của Mỹ giảm 31,4%, trong khi các nhà kinh tế dự đoán giảm 31,7%. Dù chậm chạp, Jim Wyckoff, chuyên gia kỹ thuật cấp cao tại Kitco nhận định, dữ liệu kinh tế quý II/2020 cho thấy sự không chắc chắn của kinh tế Mỹ.

Giá vàng hôm nay 1/10 tăng chóng mặt, thời điểm để đầu tư vào vàng?  - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng

Nhiều chuyên gia nhận định, vàng vẫn là một khoản đầu tư mạn, bất chấp sự biến động ngắn hạn khiến giá vàng giảm sâu trong thời gian qua, các nguyên tắc cơ bản về dài hạn của vàng vẫn được giữ vững. Trong dài hạn, lạm phát gia tăng cùng với lãi suất thấp sẽ đẩy lợi suất thực tế xuống thấp hơn, điều này khiến vàng trở thành tài sản trú ẩn an toàn.

Carsten Fritsch, nhà phân tích kim loại quý tại Commerzbank nói rằng, sự rung chuyển trên thị trường vàng không phải là một bất ngờ lớn. “Thị trường có nhiều yếu tố hỗ trợ vàng và bạc vẫn tăng giá”, ông Carsten Fritsch khẳng định.

Trong khi đó, Trưởng phòng đầu tư của UBS Global Wealth Management Kelvin Tay nhận định, vàng có khả năng đạt tới 2.000 USD/ounce vào cuối năm 2020. Dù không loại trừ những rủi ro nhất định của vàng, theo chuyên gia này, đây là loại tài sản an toàn nhất mà các nhà đầu tư có thể trông đợi ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, chặng đường tăng giá của kim loại quý trong tương lai có thể khá "lộn xộn".

Tại thị trường trong nước, dù không biến động quá mạnh, giá vàng vẫn đi lên theo xu hướng chung của thế giới. Bên cạnh đó, giá vàng hiện nay vẫn đang ở mức cao so với tuần giao dịch trước.

Giá vàng hôm nay 1/10 tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 55,15 - 55,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 1/10 ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 55,25 - 55,60 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).


Q.D