Giá vàng hôm nay 30/9: Tiếp đà tăng

30/09/2020 07:17 GMT+7
Giá vàng hôm nay 30/9 tiếp đà tăng khi đồng USD suy yếu và kì vọng tăng kích thích tài chính bổ sung cho nền kinh tế Mỹ.

Giá vàng hôm nay (30/9) giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.861,2 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 10 trên sàn Comex New York giảm 3 USD xuống 1.854,8 USD/ounce.

Theo Reuters, vàng tăng lên mức cao nhất trong gần một tuần vào thứ Ba (29/9), khi đồng USD suy yếu và kì vọng tăng kích thích tài chính bổ sung cho nền kinh tế Mỹ, trước cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên.

Ông David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết: “Khi chúng tôi thấy triển vọng tốt hơn cho việc kích thích cùng với sự suy yếu của đồng USD, đã hỗ trợ vàng và bạc tăng”.

Giá vàng hôm nay 30/9 tiếp đà tăng - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng

Giới phân tích nhận định giá vàng đang bị dẫn dắt từ nhiều yếu tố, đó là USD tiếp tục suy yếu, giá dầu thô xuống còn 38 USD/thùng. Vấn đề Brexit đang đi đến hồi kết mà không có thỏa thuận nào giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU); căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc… cũng là những yếu tố đáng lo ngại làm tăng sự không chắc chắn trên thị trường hiện nay.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donal Trump cảnh báo sẽ có nhiều ca nhiễm Covid-19 hơn nữa khi Hoa Kỳ triển khai hàng chục triệu cuộc xét nghiệm nhanh - một trong những yếu tố quan trọng làm lo ngại kinh tế thế giới tiếp tục khó khăn, kích thích giới đầu tư bỏ vốn vào vàng.

Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco.com Jim Wyckoff nhận định, “6 tuần tới có thể có nhiều biến động đối với nhiều thị trường, trong đó nổi bật là cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào đầu tháng 11, trong bối cảnh lo ngại về việc chuyển giao quyền lực không suôn sẻ, nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump thua cuộc”.

Giới đầu tư đều biết rõ và đang theo dõi chặt chẽ những biến động lớn trên, điều đó chắc chắn ảnh hưởng tới thị trường vàng - một loại tài sản tích trữ an toàn.

Kể từ đầu năm 2020 đến tháng 8/2020, giá vàng tăng hơn 20%, nhờ các biện pháp kích thích quy mô lớn để hỗ trợ nền kinh tế của các ngân hàng trung ương và chính phủ trên toàn cầu.

Kelvin Tay, Trưởng phòng đầu tư của UBS Global Wealth Management, cho biết, vàng có khả năng đạt tới 2.000 USD/ounce vào cuối năm. Dù không loại trừ những rủi ro nhất định của vàng, theo chuyên gia này, đây là loại tài sản an toàn nhất mà các nhà đầu tư có thể trông đợi trong tình cảnh hiện nay.

Giá vàng hôm nay 30/9 tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 55,10 - 55,60 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 30/9 ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,17 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,54 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 55,15 - 55,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Q.D