Giá vàng hôm nay 1/5: Vàng giảm phiên đầu tháng 5

01/05/2021 07:54 GMT+7
Giá vàng hôm nay giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 5,7 USD lên 1.781,5 USD/ounce. Sang phiên châu Á sáng nay, giá vàng leo lên trên 1787 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 5 trên sàn Comex New York tăng 14,6 USD lên 1.788,5 USD/ounce.

Theo đánh giá của các tổ chức đầu tư và giới phân tích thị trường, việc chỉ số USD Index có dấu hiệu hồi phục trong các ngày gần đây là một trong những yếu tố tác động mạnh, khiến giá vàng liên tục duy trì xu hướng đi xuống.

Ngoài ra, việc lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng trở lại sau khi các định hướng chính sách của Chính phủ Mỹ trở nên rõ ràng hơn cũng là yếu tố khiến nhiều nhà đầu tư đổ dồn vốn vào kênh trái phiếu, đồng nghĩa dòng tiền chảy vào thị trường vàng bị thu hẹp dần. Giá vàng theo đó cũng không có động lực giữ vững đà tăng.

Được biết, sau cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày vừa qua, các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đưa ra tuyên bố cho thấy, quyết định duy trì chính sách tiền tệ ổn định như trước đây với lãi suất gần bằng 0%, cũng như xúc tiến mua trái phiếu số lượng lớn nhằm tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế hồi phục trước các tác động nặng nề của dịch bệnh Covid-19 được cho là những yếu tố quan trọng khiến giá vàng sẽ khó có các bứt phá trong thời gian tới.

Giá vàng hôm nay 1/5: Vàng giảm tiếp phiên đầu tháng 5 - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay

Hàng loạt chỉ số chứng khoán Mỹ tăng điểm thu hút sự dịch chuyển nguồn tiền của giới đầu tư cũng là yếu tố khiến giá vàng có thời điểm chìm xuống đáy thấp nhất tháng 4 trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng này.

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay 1/5 tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 55,20– 55,60 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 1/5 ở Doji niêm yết ở mức 5515 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 55,27– 55,60 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).


Q.D