Giá vàng hôm nay 10/7: Giá vàng bật tăng trước phiên điều trần thứ hai của Chủ tịch Fed

10/07/2024 08:10 GMT+7
Giá vàng hôm nay đã bật tăng trở lại, giao dịch quanh mốc 2.365 USD/ounce sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell kết thúc phiên điều trần đầu tiên trước Quốc hội Mỹ trong đêm qua.

Giá vàng hôm nay 10/7: Vàng bật tăng trước phiên điều trần thứ hai của Chủ tịch Fed

Giá vàng hôm nay đã bật tăng trở lại, giao dịch quanh mốc 2.365 USD/ounce sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell kết thúc phiên điều trần đầu tiên trước Quốc hội Mỹ trong đêm qua.

Giá vàng hôm nay 10/7: Giá vàng bật tăng trước phiên điều trần thứ hai của Chủ tịch Fed- Ảnh 1.

Jerome Powell cho biết dữ liệu lạm phát gần đây nhất cho thấy nền kinh tế Mỹ không có nhiều tiến triển và cho rằng việc giữ lãi suất quá cao quá lâu có thể gây nguy hiểm cho tăng trưởng kinh tế. Theo ông, chỉ số lạm phát trong ba tháng đầu năm nay không thúc đẩy niềm tin của các quan chức Fed rằng lạm phát đang được kiểm soát.

Sau bài phát biểu của ông Jerome Powell, thị trường kỳ vọng khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 tới đây. Thị trường tài chính hiện đang định giá 74% tỷ lệ cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9, tăng từ 71% vào thứ Sáu tuần trước, theo dữ liệu từ công cụ CME FedWatch.

Việc kỳ vọng vào lãi suất giảm, giới đầu tư đã quay lại mua vàng bởi một phần là do chi phí giảm, mặt khác những nhận định của Chủ tịch Fed về lo ngại kinh tế kém đi thì rủi ro tăng cao. Vàng luôn là tài sản đảm bảo vốn trong rủi ro tốt nhất.

Tuy nhiên, giới đầu tư cũng thận trọng không dám mua vào ồ ạt, bởi 2 ngày cuối tuần nền kinh tế Mỹ còn công bố thêm các chỉ số giá tiêu dùng và giá sản xuất. Đây là những yếu tố quan trọng tác động lên quyết định lãi suất của Fed. Nếu lạm phát không giảm như kỳ vọng thì chắc chắn Fed còn giữ lãi suất lâu hơn.

Trung Quốc giữ dự trữ vàng ổn định tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 6, sau khoảng thời gian mua 18 tháng. Dữ liệu chính thức từ ngân hàng trung ương Trung Quốc cho thấy dự trữ vàng của nước này ở mức 2.264 tấn.

Giá vàng hôm nay trong nước 10/7: Vàng nhẫn tiếp tục lao dốc

Giá vàng hôm nay trong nước tiếp tục biến động với vàng nhẫn, trong khi vàng SJC đứng yên. Cụ thể:

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), giá vàng nhẫn được doanh nghiệp này điều chỉnh giảm 200.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán. Giá niêm yết hiện tại ở mức 74,3 – 75,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) so với sáng qua. Chênh lệch mua bán hiện tại ở mức 1, 6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 10/7: Giá vàng bật tăng trước phiên điều trần thứ hai của Chủ tịch Fed- Ảnh 2.

Vàng nhẫn thương hiệu PNJ đang được mua vào ở mức 74,3 - 75,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 300.000 đồng chiều mua và 200.000 đồng chiều bán so với rạng sáng qua. Chênh lệch 2 chiều mua bán đang ở mức tương tự SJC.

Giá nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu được điều chỉnh giảm 60.000 ở 2 chiều xuống 75,12 - 76,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Chênh lệch mua bán tại doanh nghiệp này hiện tại là 1, 3 triệu đồng/lượng.

Vàng miếng SJC tại Ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank vẫn đang được bán ở mức 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này cũng được DOJI niêm yết với vàng SJC tại doanh nghiệp này.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, vàng SJC được niêm yết ở mức 76– 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Đây cũng là giá niêm yết đối với vàng SJC tại Bảo tín Mạnh Hải. Trong khi đó, tại Bảo Tín Minh Châu, SJC cũng được doanh nghiệp này niêm yết ở mức 75,5 – 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Ngọc Hải
Cùng chuyên mục