Giá vàng hôm nay 2/5: Giảm phiên thứ 3 liên tiếp

02/05/2021 07:50 GMT+7
Các nhà phân tích nhận định, giá vàng hôm nay sẽ bám sát kỳ vọng lạm phát của thị trường khi hàng hóa tiếp tục tăng giá.

Giá vàng thế giới kết thúc tuần giao dịch cuối cùng của tháng 4 ở mức 1.769,1 - 1.770,1 USD/ounce và đang chứng kiến ngày giảm giá thứ 3 liên tiếp trong tuần.

Các nhà phân tích nhận định, tuần tới, vàng sẽ bám sát kỳ vọng lạm phát của thị trường khi hàng hóa tiếp tục tăng giá.

Hiện tại, thị trường vàng đang bỏ qua "cơn bão" hoàn hảo của lãi suất thấp, chi tiêu chính phủ nhiều hơn và kỳ vọng lạm phát gia tăng. Tuy nhiên, tuần tới, mọi con mắt sẽ đổ dồn theo dõi dữ liệu kinh tế Mỹ, bao gồm các báo cáo về chỉ số sản xuất và số liệu việc làm.

Theo kết quả dự báo diễn biến giá vàng tuần tới, dù tỷ lệ không áp đảo mạnh mẽ như tuần trước nhưng đa số cả chuyên gia và nhà đầu tư đều cho rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng giá.

Cụ thể, có 53% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, không có chuyên gia nào cho rằng giá vàng giảm nhưng tỷ lệ giữ quan điểm trung lập đã tăng lên tới 47%.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến, cũng có 54% nhà đầu tư cho rằng giá vàng tăng, chỉ có 26% cho rằng giá vàng giảm và còn lại 20% cho rằng giá vàng đi ngang.

Giá vàng hôm nay 2/5: Giảm phiên thứ 3 liên tiếp - Ảnh 1.

Gía vàng hôm nay

Người đứng đầu chiến lược toàn cầu của TD Securities Bart Melek nhận định: "Vàng đang ở vị trí tốt để vượt qua mức 1.800 USD. Chúng tôi vẫn đang duy trì mục tiêu 1.900 USD cho năm nay".

Chuyên gia Wright của Wolfpack Capital nhận thấy, giữa lúc bị "mắc kẹt" trong một phạm vi giao dịch, kim loại quý tiếp tục gặp nhiều thách thức trong việc tìm kiếm các yếu tố hỗ trợ. Đồng thời, bày tỏ hy vọng các đề xuất chi tiêu của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tạo lực đẩy cho vàng đi lên.

Nhà phân tích của Wolfpack Capital cũng cho biết, các yếu tố như đồng USD, lạm phát và các dấu hiệu phục hồi khác của nền kinh tế Mỹ sẽ vẫn chi phối thị trường vàng trong tháng 5/2021.

Trong tháng 5, vàng dự kiến sẽ dịch chuyển trong phạm vi từ 1.700-1.800 USD/ounce với sự thiếu hụt nhu cầu trú ẩn an toàn ngay cả khi căng thẳng địa chính trị gia tăng trên toàn cầu.

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay 2/5 tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 55,20– 55,60 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 2/5 ở Doji niêm yết ở mức 55,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 55,27– 55,60 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Q.D