Giá vàng hôm nay 26/1: "Bóng ma" lạm phát kéo giá vàng đi lên

26/01/2021 06:55 GMT+7
Giá vàng hôm nay tăng trong bối cảnh "bóng ma" lạm phát đang hỗ trợ vàng tăng giá trong những phiên gần đây khi thị trường tràn ngập tiền giá rẻ.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 26/1, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.865 USD/ounce. Vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York ở mức 1.869 USD/ounce.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng trong bối cảnh nhu cầu vàng vật chất có xu hướng tăng lên dịp Tết của một số nước châu Á. Nỗi lo về lạm phát cũng kéo giá mặt hàng kim loại quý đi lên.

Theo đó, bóng ma lạm phát đang hỗ trợ vàng tăng giá trong những phiên gần đây khi thị trường tràn ngập tiền giá rẻ. Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là nữ Bộ trưởng Tài chính đầu tiên của Mỹ, đồng nghĩa bà có cơ hội cao được Thượng viện thông qua.

Trước đó, bà Janet Yellen ủng hộ một gói kích thích kinh tế lớn để vực dậy nền kinh tế đang trong khủng hoảng do Covid-19. Bên cạnh đó, Tổng thống Joe Biden cũng cho hay, khủng hoảng kinh tế Mỹ đang xấu thêm và chính phủ cần có hành động mạnh tay ngay lúc này để giúp những người dân gặp khó khăn.

Giá vàng hôm nay 26/1: "Bóng ma" lạm phát kéo giá vàng đi lên - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay

Nhiều nhà phân tích nhận định, thị trường vàng đang rơi vào trạng thái của sự kỳ vọng, giữa khả năng kinh tế phục hồi tốt hơn dự kiến - yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến giá vàng và lo ngại lạm phát gia tăng - yếu tố tích cực, có tác động theo chiều ngược lại.

Theo cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco, các chuyên gia cùng nghiêng về dự báo lạm phát sẽ tăng lên và đẩy giá vàng lên cao hơn.

Trong khi đó, triển vọng tăng giá xuất hiện khi thị trường vàng đã phục hồi từ mức hỗ trợ 1.800 USD/ounce vào đầu tuần vừa qua. Tuy nhiên, đà tăng của kim loại quý này đã suy yếu dần vào cuối tuần trước.

Trên thực tế, dù thị trường vàng vật lộn để tìm động lực tăng trưởng ổn định vào đầu năm mới, nhiều nhà phân tích vẫn chưa từ bỏ vàng, đặc biệt khi Chính phủ Mỹ mới đang tích cực xem xét gói kích thích kinh tế 1.900 tỷ USD.

Các nguyên tắc cơ bản đang ủng hộ vàng, đặc biệt là chính sách tiền tệ quá dễ dàng đang được theo đuổi trên khắp thế giới. Một số chuyên gia dự báo, trong trung và dài hạn, điều này sẽ dẫn đến xu hướng giá vàng tăng cao.

Trong nước, giá vàng hôm nay (26/1) thời điểm mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 56,05 – 56,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 26/1 ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 56,15 – 56,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).


Q.D