Giá vàng hôm nay 24/1: Tăng hơn 1% trong tuần, chinh phục ngưỡng 1.850 USD/ounce trong tuần tới?

24/01/2021 07:33 GMT+7
Giá vàng hôm nay quý biến động khó lường sau khi tụt xuống đáy 1 tháng rưỡi trong phiên cuối tuần trước. Vàng tăng trở lại nhưng không mạnh cho dù chứng khoán toàn cầu nhiều nơi sụt giảm vì đại dịch.

Kết thúc tuần, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ giảm 14,5 USD xuống 1.855,5 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 3 trên sàn Comex New York giảm 12,5 USD xuống 1.855 USD/ounce.ú

Tuần qua, giá vàng thế giới mạnh hai phiên đầu tuần nhưng lại giảm mạnh ba phiên cuối tuần. Tuy nhiên, tính chung cả tuần, vàng vẫn tăng hơn 1%, sau hai tuần liên tục giảm trước đó.

Kim loại quý biến động khó lường sau khi tụt xuống đáy 1 tháng rưỡi trong phiên cuối tuần trước. Vàng tăng trở lại nhưng không mạnh cho dù chứng khoán toàn cầu nhiều nơi sụt giảm vì đại dịch.

Dự đoán về giá vàng tuần tới, theo kết quả khảo sát về diễn biến giá vàng tuần tới do Kitco thực hiện, kỳ vọng vào giá vàng tăng cao hơn tuần trước.

Giá vàng hôm nay 24/1: Tăng hơn 1% trong tuần, chinh phục ngưỡng 1.850 USD/ounce trong tuần tới? - Ảnh 1.

Diễn biến giá vàng trong nước tuần qua. Nguồn: Mi Hồng

Cụ thể, 15 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát. Có tới 9 chuyên gia, tương đương 60%, nhận định giá vàng tăng vào tuần tới. Trong khi đó, có 3 phiếu, chiếm 20%, dự báo vàng giảm. Cũng có 3 nhà phân tích dự đoán thị trường đi ngang.

Đồng thời, 1581 phiếu khảo sát trực tuyến Main Street đã được thực hiện. Trong số đó, 1063 người, hoặc 67%, nói rằng họ lạc quan về vàng trong tuần 25-29/1. 275 người khác, tương đương 17% bày tỏ quan điểm tiêu cực đối với vàng. Còn lại 243 cử tri, tương đương 15%, trung lập với kim loại quý này.

Nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco cho biết, gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD là động lực để các thị trường tăng giá. Song hiện Tân Tổng thống Biden lại tập trung nhiều hơn vào dịch bệnh khiến thị trường thất vọng.

Hiện nguy cơ lạm phát đang là mối quan tâm của nhiều người bởi nếu không kiểm soát tốt sẽ dẫn tới đợt suy thoái có phạm vi rộng. Điều này có thể sẽ dẫn đến động thái mới của Cục Dữ trữ liên bang Mỹ thời gian tới ổn định tình hình.

Tuy nhiên, trong phát biểu mới đây, Chủ tịch Fed Jerome Powell vẫn cho rằng không có lý do để thay đổi chính sách tiền tệ khi nền kinh tế vẫn chịu tác động của đại dịch Covid-19.

Tương tự, Darin Newsom, chủ tịch của Darin Newsom Analysis, cho rằng tuần tới sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với triển vọng kỹ thuật của giá vàng. Theo Darin Newsom, kim loại quý sẽ tiếp tục bị chi phối bởi sức mạnh của đồng đô la Mỹ.

Giá vàng hôm nay 24/1: Tăng hơn 1% trong tuần, chinh phục ngưỡng 1.850 USD/ounce trong tuần tới? - Ảnh 2.

Diễn biến giá vàng trong nước tháng qua. Nguồn: Mi Hồng

Trong khi đó, Lukman Otunuga, nhà nghiên cứu cấp cao tại FXTM nhận định, những lo ngại về các biện pháp hạn chế đi lại để ngăn chặn làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới ở Trung Quốc đã kích hoạt tâm trạng đề phòng rủi ro, khiến một số nhà đầu tư tìm đến sự an toàn của việc nắm giữ đồng bạc xanh và bán tháo số lượng vàng mà họ nắm giữ.

Chuyên gia này dự đoán giá vàng có thể giảm trong thời gian tới, nhưng kỳ vọng về nhiều biện pháp kích thích kinh tế của chính phủ Tổng thống Biden có thể hạn chế đà đi xuống.

Ông cũng chỉ ra rằng, giá vàng có thể cần nhiều thông tin mới để có thể vượt qua ngưỡng 1.850 USD/ounce, yếu tố này có thể xuất hiện trong tuần mới.

Trong nước, giá vàng hôm nay (24/1) thời điểm mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 55,85 – 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 24/1 ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 55,90 – 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).Quang Dân