Giá vàng hôm nay 3/3: Vàng giảm phiên thứ 6 liên tiếp, ở vùng thấp nhất kể từ tháng 6/2020

03/03/2021 06:55 GMT+7
Giá vàng hôm nay liên tục đảo chiều, tuy nhiên giảm nhiều hơn tăng, trong bối cảnh đồng USD mạnh lên và nhu cầu đối với tài sản rủi ro tăng.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 3/3,  giá vàng thế giới giao ngay giao dịch quanh ngưỡng 1.727 USD/ounce. Vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.726 USD/ounce.

Giá vàng thế giới liên tục đảo chiều, tuy nhiên giảm nhiều hơn tăng, trong bối cảnh đồng USD mạnh lên và nhu cầu đối với tài sản rủi ro tăng. Vàng tiếp tục giảm giá trong những ngày đầu tháng mới, cho dù đã giảm khoảng 6,8% trong tháng 2 và giảm khoảng 2,5% trong tháng 1.

Đáng nói, dù đã tăng trở lại trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Ba (2/3) vì lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ và đồng USD suy yếu, nhưng thêm một lần nữa, giá vàng giao ngay mất các mốc hỗ trợ quan trọng. Giá kim loại quý đã bước sang ngày giảm thứ 6 liên tiếp và đang ở vùng thấp nhất kể từ tháng 6/2020.

Trên Business Recorder, Tổng giám đốc toàn cầu tại trung tâm ABC Bullion Nicholas Frappell đưa ra nhận định cho rằng, giá vàng bị ảnh hưởng bởi môi trường tỷ giá thay đổi và trong thời gian tới giá kim loại quý này có thể dao động ở mức 1.670-1.690 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 3/3: Vàng giảm phiên thứ 6 liên tiếp, ở vùng thấp nhất kể từ tháng 6/2020 - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm

Ông Nicholas Frappell cũng cho rằng, giới đầu tư vẫn đang dồn sự chú ý vào tiến trình thông qua gói kích thích kinh tế khổng lồ 1.900 tỷ USD của Mỹ.

Tại thị trường trong nước, mức chênh lệch giữa giá vàng SJC và vàng thế giới thường xuyên duy trì trên 7 triệu đồng, đây là điểm rất bất thường khi giao dịch trên thị trường không có biến động, sức mua không đột biến, thậm chí có thể nói khá ảm đạm.

Nhiều chuyên gia nhận định, hiện nay giá vàng thế giới đang trong xu hướng giảm do các kênh đầu tư mạo hiểm thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, như chứng khoán, tiền kỹ thuật số... nên khả năng giá vàng trong nước sẽ đi xuống khá cao. Một khi giá trong nước được điều chỉnh về đúng quỹ đạo, người mua trong thời điểm này chắc chắn gặp rủi ro cao.

Giá vàng hôm nay 3/3 tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 55,65 – 56,10 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,10 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 3/3 ở Doji niêm yết ở mức 55,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 55,80 – 56,18 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).


Q.D