Giá vàng hôm nay 30/3: Vàng thế giới lao dốc, mất mốc 49 triệu đồng/lượng

30/03/2021 08:08 GMT+7
Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 48,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 6,8 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 30/3, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.707 USD/ounce. Vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.708 USD/ounce.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 48,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 6,8 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Theo đó, giá vàng giảm trong phiên giao dịch chiều thứ Hai (29/3) khi chịu áp lực từ đồng USD và thị trường chứng khoán toàn cầu tăng nhờ triển vọng kinh tế cải thiện.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,04% lên 92,81.

Trong khi chứng khoán châu Á tăng cao nhờ triển vọng Mỹ chi thêm hàng nghìn tỷ USD cho chi tiêu. Theo Reuters, thị trường đang chờ đợi gói chi tiêu cơ sở hạ tầng của Tổng thống Joe Biden, dự kiến là khoảng 3.000 - 4.000 tỷ USD.

Giá vàng hôm nay 30/3: Vàng thế giới lao dốc, mất mốc 49 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay

Theo nhận định của một số chuyên gia, kim loại quý đã không còn nhiều sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư.

Chiến lược gia thị trường tại CMC Markets cho rằng, lợi suất là đối đe dọa lớn đối với vàng trong ngắn hạn. Nếu tình trạng bán tháo trên thị trường lãi suất tìm được thêm động lực, giá vàng có thể giảm xuống dưới mốc 1.700 USD một cách nhanh chóng.

Trong khi đó, người sáng lập và giám đốc điều hành của Millwood Kane International Nish Bhatt nhận định, giá vànggiảm do lợi tức kho bạc Mỹ tăng khiến việc nắm giữ vàng trở nên đắt hơn. Thêm vào đó, đồng USD mạnh lên cũng khiến việc mua vàng trở nên đắt đỏ. Dòng tiền chảy ra mạnh từ các quỹ ETF vàng cũng là một trong những lý do khiến giá vàng yếu đi.

Chuyên gia này dự báo, giá vàng sẽ dao động ngang trong ngắn hạn, khi việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 diễn ra trên khắp thế giới, dẫn đến trạng thái bình thường hoàn toàn trong các hoạt động kinh tế. Tuy nhiên, triển vọng lạm phát gia tăng do thanh khoản dư thừa trên toàn cầu có thể giúp tăng giá vàng trong trung và dài hạn. Vì vậy, khi vàng đang ở đáy, nên nắm bắt cơ hội để gia nhập thị trường.

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay 30/3 tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 54,75– 55,15 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 54,77 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,17 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 30/3 ở Doji niêm yết ở mức 54,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,20 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 54,48 – 55,15 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).Q.D