Giá vàng hôm nay 30/4: Vàng đi lên hầu hết các phiên giao dịch trong tuần

30/04/2023 08:27 GMT+7
Giá vàng hôm nay 30/4: Giá vàng thế giới tăng trong hầu hết các phiên giao dịch trong tuần, nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ suy giảm. Giá vàng hướng tới tháng đi lên thứ hai liên tiếp do những lo ngại mới về tình trạng bất ổn của ngành ngân hàng Mỹ.

Giá vàng hôm nay 30/4: Kết thúc tuần giá vàng thế giới tăng

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới đi lên trong hầu hết các phiên giao dịch của tuần qua, nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ suy giảm. Giá vàng hướng tới tháng tăng thứ hai liên tiếp, do những lo ngại mới về tình trạng bất ổn của ngành ngân hàng Mỹ.

Vàng tăng giá trong hai phiên giao dịch liên tiếp đầu tuần này (ngày 24-25/4), nhờ đồng USD suy yếu và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm mạnh. Trong khi đó, giới đầu tư đang đón đợi một loạt số liệu kinh tế của Mỹ để tìm kiếm manh mối về đường hướng lãi suất của Fed.

Sau khi kim loại quý này có lúc vượt mốc 2.000 USD/ounce, ghi nhận phiên giảm giá duy nhất trong tuần này là vào ngày 26/4, giữa bối cảnh lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ phục hồi từ gần mức thấp của hai tuần, làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Giá vàng nhanh chóng lấy lại đà tăng trong hai phiên giao dịch cuối tuần, do số liệu tăng trưởng kinh tế của Mỹ thấp hơn dự báo.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/4, giá vàng giao ngay tăng nhẹ 0,1% ở mức 1,989,33 USD/ounce. Giá mặt hàng này đã tăng 1,1% trong tháng 4, ghi nhận tháng tăng thứ 5 trong 6 tháng qua. 

Giá vàng hôm nay 30/4: Vàng đi lên hầu hết các phiên giao dịch trong tuần  - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay 30/4: Vàng đi lên hầu hết các phiên giao dịch trong tuần

Giá vàng hôm nay 30/4: Vàng đi lên hầu hết các phiên giao dịch trong tuần  - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay 30/4: Vàng đi lên hầu hết các phiên giao dịch trong tuần

Các nhà đầu tư đang theo dõi sát sao đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản được mong đợi của Fed vào tuần tới. Vàng là nơi an toàn mà nhiều người chọn trong bối cảnh thị trường không chắc chắn. Các nhà phân tích cho biết, các động lực hỗ trợ khác cho vàng trong dài hạn là tình trạng căng thẳng về trần nợ và căng thẳng địa chính trị. Giá vàng đã đạt mức cao nhất trong 1 năm là 2.048,71 USD/ounce vào giữa tháng 4, khi cuộc khủng hoảng ngân hàng diễn ra. Còn đồng USD ghi nhận mức giảm trong cùng kỳ, giúp vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với những người mua nước ngoài.

Giá vàng trong nước: Chốt phiên giao dịch 29/4, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,2 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,22 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,15 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 67,1 triệu đồng/lượng.


Nguyễn Phương