Giá vàng hôm nay 4/12: Nhiều yếu tố hỗ trợ, giá vàng "thăng hoa"

04/12/2020 06:34 GMT+7
Giá vàng hôm nay 4/12 giao dịch quanh ngưỡng 1.837 USD/ounce. Vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York ở mức 1.841 USD/ounce.

Theo Reuters, vàng ổn định vào thứ Năm (3/12), khi đồng USD giảm và các nhà đầu tư hi vọng về một bước đột phá cuối cùng trong các cuộc đàm phán về một gói viện trợ Covid-19 mới của Mỹ.

Giá vàng hôm nay 4/12: Nhiều yếu tố hỗ trợ, giá vàng "thăng hoa" - Ảnh 1.

NguồnK Kitco

Kim loại quý tăng trở lại do đồng USD suy yếu xuống mức thấp nhất 2 năm rưỡi trong bối cảnh ông Joe Biden đẩy nhanh gói cứu trợ kinh tế trị giá gần nghìn tỷ USD. Theo đó, các thành viên Quốc hội Mỹ thông báo gói kích thích kinh tế 980 tỷ USD có thể đạt được thỏa thuận trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, mặc dù thế giới đón tín hiệu tốt về vaccine nhưng số lượng người chết vì Covid-19 vẫn tăng kỷ lục tại Mỹ và số lượng người lây nhiễm cũng ở mức cao gần kỷ lục tính theo ngày. Nhiều chuyên gia y tế cho rằng, con số người chết và lây nhiễm Covid sẽ còn cao trong suốt mùa đông sắp tới.

Giá vàng hôm nay 4/12: Nhiều yếu tố hỗ trợ, giá vàng "thăng hoa" - Ảnh 1.

Gái vàng hôm nay

Giới kinh doanh nhận định thông tin thành phố Los Angeles (Mỹ) bị phong tỏa toàn phần, chính phủ Đức gia hạn giãn cách xã hội vì dịch bệnh đến ngày 10/1/2021, giới đầu tư suy đoán nền kinh tế thế giới còn suy yếu lâu dài. Theo đó, họ quyết định đưa vốn vào vàng, giúp giá kim loại quý này giữ vững "phong độ".

Tuy nhiên, đà tăng của vàng bị hạn chế khi tổ chức Y tế thế giới thông báo sẽ xem xét để chấp thuận sử dụng vaccine của Công ty Công ty Pfizer Inc., chính phủ Nhật Bản lên kế hoạch đặt hàng và tiêm ngừa vaccine cho công dân của mình… là các yếu tố giúp kinh tế thế giới phát triển.

Craig Erlam, nhà phân tích tại Công ty Giao dịch ngoại hối Oanda (Mỹ) nhận định, triển vọng về gói kích thích kinh tế là một yếu tố tích cực cho đà tăng của giá vàng. Tuy nhiên, Mỹ có thật sự tung ra gói kích thích và giá vàng có tận dụng cơ hội này là một câu chuyện khác. Bởi lẽ, với mức cản 1.850 USD/ounce, giá vàng không dễ vượt qua nếu các quỹ đầu tư vàng chưa dừng bán ra.

Tại thị trường vàng trong nước, giá vàng hôm nay (4/12) thời điểm mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 54,75 - 55,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 54,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 4/12 ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 54,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 54,80 - 55,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Quang Dân