Giá vàng hôm nay 9/4: Vàng kết thúc tuần tăng giá mạnh

09/04/2023 09:15 GMT+7
Giá vàng hôm nay 9/4: Giá vàng đã tăng hơn 2% từ đầu tuần đến nay, vượt mốc quan trọng 2.000 USD/ounce. Trong nước, giá vàng cả tuần cũng tăng 200 nghìn đồng/lượng...

Giá vàng hôm nay 9/4: Giá vàng có tuần tăng hơn 2%

Giá vàng đã tăng 1% trong phiên giao dịch đầu tuần nhờ đồng USD quay đầu giảm, thúc đẩy sức hấp dẫn của kim loại quý như nơi trú ẩn an toàn sau khi tuyên bố bất ngờ cắt sản lượng của OPEC+ dấy lên lo ngại về lạm phát kéo dài và dẫn đến sự bất ổn về phản ứng của các ngân hàng trung ương.

Vàng kéo dài đà tăng sáng phiên ngày hôm sau (4/4) và vượt ngưỡng quan trọng 2.000 USD/ounce nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm, trong khi dữ liệu kinh tế cho kết quả yếu tại Mỹ làm gia tăng đặt cược về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ chậm lại tốc độ nâng lãi suất.

Thị trường lặng sóng trong phiên ngày 5/4, vì dữ liệu kinh tế Mỹ dấy lên lo ngại về suy thoái và thúc đẩy đặt cược rằng Fed có thể chậm lại tốc độ nâng lãi suất.  

Giá vàng giảm trở lại trong phiên giao dịch ngày thứ năm (6/4) vì đồng USD phục hồi và thị trường chuẩn bị bước vào ngày nghỉ lễ thứ sáu Tuần Thánh.

Giá vàng hôm nay 9/4: Vàng kết thúc tuần tăng giá mạnh - Ảnh 1.

Vàng đã trải qua một tuần đầy triển vọng khi kết thúc tuần giao dịch, giá vàng ở ngưỡng trên 2.000 USD/ounce.

Vàng đã trải qua một tuần đầy triển vọng khi kết thúc tuần giao dịch, giá vàng ở ngưỡng trên 2.000 USD/ounce. Mặc dù vẫn có đà tăng giá trên thị trường, nhưng ngày càng có nhiều nhà phân tích cho rằng thị trường vàng có thể củng cố trước khi vượt lên trên mức cao nhất mọi thời đại.

Tuần này, 22 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 10 nhà phân tích, tương đương 50%, lạc quan về giá vàng trong thời gian tới. Đồng thời, kỳ vọng giảm giá và trung lập đã thu được 5 phiếu bầu, tương đương 25%.

Trong khi đó, 647 phiếu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến. Trong số này, 430 người được hỏi, tương đương 66%, cho rằng vàng sẽ tăng vào tuần tới. 121 người khác, tương đương 19%, nói rằng giá vàng sẽ thấp hơn, trong khi 96 phiếu, tương đương 15%, trung lập trong thời gian tới.

Như vậy cuộc khảo sát về vàng hằng tuần của Kitco News cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ vẫn cực kỳ lạc quan về vàng và đang tìm kiếm giá để tiếp tục kiểm tra mức kháng cự ngay dưới 2.050 USD/ounce.

Bất chấp triển vọng thận trọng trong ngắn hạn của các nhà phân tích Phố Wall, nhiều người cho rằng vàng vẫn là một lựa chọn mua vững chắc khi sự biến động tiếp tục thống trị thị trường tài chính.

Giá vàng trong nước: Chốt phiên giao dịch 8/4, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,1 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,12 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,4 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 67 triệu đồng/lượng.

Nguyễn Phương