Giá vàng hôm nay 9/5: Vàng giảm nhẹ sáng nay

09/05/2023 07:52 GMT+7
Giá vàng hôm nay 9/5: Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay. Các chuyên gia nhận định, xu hướng giá vàng hồi phục có thể chậm khi chờ dữ liệu lạm phát. Trong nước, vàng biến động trái chiều và duy trì gần 67 triệu đồng/lượng bán ra...

Giá vàng hôm nay 9/5: Vàng giảm, thị trường chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ

Trong phiên giao dịch sáng ngày 9/5, giá vàng giao ngay đứng ở mức 2.020,23 USD/ounce (7h33 giờ Việt Nam), giảm nhẹ 0,06% theo Kitco.

Giá vàng hôm nay 9/5: Vàng giảm nhẹ sáng nay - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay 9/5: Vàng giảm, thị trường chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ

Giá vàng hôm nay 9/5: Vàng giảm nhẹ sáng nay - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay 9/5: Vàng giảm, thị trường chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ

Giá vàng hôm nay 9/5: Vàng giảm nhẹ sáng nay - Ảnh 3.

Giá vàng hôm nay 9/5: Vàng giảm, thị trường chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ

Giá vàng tăng trong phiên 8/5 tại châu Á, khi đồng USD xuống giá, trong khi các nhà đầu tư chờ số liệu về lạm phát của Mỹ sẽ được công bố trong tuần này, điều có thể ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). 

Số liệu về chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ sẽ được công bố ngày 10/5. Nếu có dấu hiệu cho thấy lạm phát hạ nhiệt, đồng USD sẽ chịu sức ép do khả năng Fed giảm lãi suất, từ đó đẩy giá vàng lên.

Các nhà giao dịch cũng theo dõi diễn biến của lĩnh vực ngân hàng và vấn đề trần nợ của Mỹ.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ đã cảnh báo việc Quốc hội không hành động trong vấn đề trần nợ có thể dẫn tới một cuộc khủng hoảng hiến pháp.

Các nhà phân tích nhận định vàng có thể tăng tới mức 2.100 USD/ounce nếu nền kinh tế Mỹ tiếp tục yếu. Nền kinh tế không chắc chắn và lãi suất giảm sẽ làm tăng nhu cầu vàng.

Các nhà đầu tư và thương nhân vẫn đang đặt cược rằng Fed cuối cùng sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay, điều này hỗ trợ cho vàng vốn có lợi suất bằng 0.

Giá vàng trong nước: Chốt phiên giao dịch 8/5, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,1 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,12 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,55 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 67,05 triệu đồng/lượng.

Với giá vàng trong nước biến động trái chiều và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.020 USD/ounce (tương đương hơn 57 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện khoảng gần 9,5 triệu đồng/lượng.

 

Nguyễn Phương