Giảm giá vé máy bay, tăng chỗ ngồi ngồi dịp 30/4 - 1/5

19/04/2021 16:30 GMT+7
Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, các hãng hàng không tăng hàng trăm nghìn chỗ ngồi, giảm giá vé máy bay "tụt đứng" với nhiều đường bay.

Theo đó, nhằm phục vụ nhu cầu tăng cao dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, bắt đầu từ 28/4 đến 3/5, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) tăng gần 117.000 chỗ, tương ứng với xấp xỉ 570 chuyến bay nội địa, nâng tổng số cung ứng sau hai đợt tăng tải lên tới hơn 610.000 chỗ, tương ứng gần 3.200 chuyến bay.

Trao đổi với PV Etime về mức giá vé máy bay, đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng bay này vẫn đang mở bán nhiều chỗ với mức giá hấp dẫn trên các chuyến bay thuộc các khung giờ khác nhau để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Các hãng hàng không tăng cường nhiều chuyến bay dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Các hãng hàng không tăng cường nhiều chuyến bay dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

"Đến thời điểm hiện tại, hãng ghi nhận lượng khách đặt mua vé cao hầu hết trên tất cả các chặng bay nội địa, đặc biệt nhộn nhịp trên các đường giữa Hà Nội và TP.HCM đi Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, với tỉ lệ lấp đầy trong một số ngày bay cao điểm nhất lên tới 95%", đại diện Vietnam Airlines cho biết.

Tương tự, hãng hàng không Vietjet tung ra gói giá ưu đãi trọn gói chỉ từ 468.000 đồng trên tất cả các đường bay phủ khắp Việt Nam. Trong 3 ngày vàng từ 19/4 đến 21/4/2021, Vietjet mở bán gần 468.000 vé khuyến mãi với mức giá chỉ từ 468.000 đồng đã bao gồm thuế, phí cho thời gian bay từ 20/4 đến 31/12/2021.

Đại diện Vietjet cho biết, khách hàng đặt vé Eco bay cùng Vietjet đi Hà Nội, TP HCM, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt… từ nay đến 25/4/2021 khách hàng còn nhận được 20kg hành lý ký gửi miễn phí bên cạnh 7kg hành lý xách tay, cùng rất nhiều sản phẩm, dịch vụ ưu đãi cộng thêm như 9 món ăn nóng tươi ngon, ghế trống rộng rãi, các món quà lưu niệm hấp dẫn… luôn sẵn sàng cho khách hàng lựa chọn.

Vé máy bay giảm "tụt dốc" tăng hàng trăm nghìn chỗ dịp 30/4 - 1/5  - Ảnh 2.

Hành khách phải khai báo y tế trước khi lên máy bay.

Để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch Covid-19, các hãng hàng không yêu cầu đối với chuyến bay nội địa, hành khách bắt buộc phải khai báo y tế trước khi lên máy theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải.

Việc khai báo y tế trước chuyến bay có thể thực hiện trước 24h so với giờ khởi hành, tại đường link https://tokhaiyte.vn/, https://kekhaiyte.vn/, hoặc ứng dụng di động. Khi đến làm thủ tục trước chuyến bay (check-in) và trước khi lên máy bay (boarding), hành khách cần cung cấp hình ảnh kết quả màn hình hoặc bản in kết quả khai báo y tế online cho nhân viên Vietnam Airlines để được phục vụ các thủ tục hàng không.

Đồng thời, do nhu cầu đi lại vào dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng cao khuyến cáo hành khách tới các sân bay sớm trước 2h để làm thủ tục checkin. Cùng với đó,  hành khách cần sử dụng các hình thức tự làm thủ tục trước chuyến bay để tiết kiệm thời gian như: làm thủ tục tự động (auto checkin), qua website www.vietnamairlines.com, ứng dụng di động (mobile checkin), điện thoại (telephone checkin), làm thủ tục ngoài sân bay (in-town checkin), hoặc tại các quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in).

Hiện nay, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm việc mở bán vé đúng slot (số lượt cất, hạ cánh) được xác nhận. Các hãng hàng không cần dừng ngay việc mở bán không đúng với slot được xác nhận. Nếu tiếp tục vi phạm sẽ không cấp slot tăng chuyến trong vòng 6 tháng.

Thế Anh