Hầm thịt bò cho thêm thứ này vào, không cần đến nồi áp suất thịt vẫn nhanh mềm ngon không dai

Thứ năm, ngày 06/10/2022 15:46 PM (GMT+7)
Với thứ này đảm bảo không cần đến nồi áp suất, thịt bò hầm bằng bếp thường chỉ 30 phút là mềm.
Bình luận 0

Thịt bò là một trong những thực phẩm được nhiều người yêu thích vì có thể nấu thành nhiều món ăn ngon như hầm thịt bò, kho thịt bò... Bên cạnh đó thịt bò vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Thịt bò bao gồm chủ yếu protein và lượng chất béo khác nhau. Ngoài ra nó cũng rất giàu các loại vitamin và khoáng chất như vitamin B12, B6, vitamin PP, kẽm, sắt, selen, photpho...

Thịt bò có thể đem nướng, xào, kho, hầm, luộc... mỗi món đem lại hương vị hấp dẫn riêng. Vào những ngày mát trời thịt bò còn thường được đem hầm rất ngon, hấp dẫn.

Hầm thịt bò cho thêm thứ này vào, không cần đến nồi áp suất thịt vẫn nhanh mềm ngon không dai - Ảnh 1.

Nếu nhà có nồi áp suất thì thịt bò hầm rất nhanh nhưng nếu không có nồi áp suất, thịt bò hầm bếp thường cả tiếng vẫn chưa thực sự mềm.

Do đó, đầu bếp mách, nếu muốn thịt bò mềm nhanh, ngon không dai thì khi hầm thịt bò hoặc kho, cho thêm thứ này vào. Vậy đó là thứ gì, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:

Chuẩn bị hầm thịt bò

- Lượng ức bò và gân bò vừa đủ, hành lá, gừng, muối

- Túi gia vị: lá nguyệt quế, 1 quả ớt (nếu ăn được cay), 1 miếng vỏ quýt khô, vài viên đường phèn, nhục đậu khấu

- Cà chua vừa đủ

Cách hầm thịt bò:

Đầu tiên bạn chuẩn bị một lượng ức bò và gân bò phù hợp để hầm/kho sau đó rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

Sau khi thái thịt xong, cho thịt vào chậu nước sạch, ngâm nửa tiếng. Trong khi ngâm có thể cho thêm một lượng muối ăn thích hợp vào. Muối giúp khử trùng và để máu thừa bên trong thịt bò chảy ra ngoài. Nhờ thế thịt bò lúc hầm sẽ không còn mùi hôi, giảm mùi gây khó chịu, món ăn cũng thơm ngon hơn.

Hầm thịt bò cho thêm thứ này vào, không cần đến nồi áp suất thịt vẫn nhanh mềm ngon không dai - Ảnh 2.

Tiếp theo, chuẩn bị một nồi nước lạnh, thêm vài cây hành lá và vài lát gừng để khử mùi tanh. Cho thịt bò vào, đun sôi rồi luộc sơ thịt bò trong 4-5 phút. Thời gian này giúp thịt bò ra hết máu thừa bên trong. Hết thời gian, vớt thịt bò ra, cho vào nồi khác để chuẩn bị hầm.

Đổ một lượng nước ấm thích hợp vào nồi, sau đó cho vào một túi vải xô để đựng vài lá nguyệt quế, 1 quả ớt (nếu ăn được cay), 1 miếng vỏ quýt khô, vài viên đường phèn, muối vừa đủ và nhục đậu khấu.

Sau đó, cho một lượng cà chua thích hợp vào nồi. Nếu thích cà rốt hoặc khoai tây bạn cũng có thể cho thêm tuy nhiên khoai tây nhanh chín, bạn chỉ nên cho vào trước khi tắt bếp khoảng 10 phút.

Ngoài những gia vị cơ bản trên để hầm/kho thịt bò thì cho thêm một nguyên liệu nữa để giúp thịt bò mềm đó ít ít quả sơn trà hay còn gọi là táo gai.

Sau khi cho hết những thứ này vào đun với lửa lớn, chuyển sang lửa vừa và đun khoảng 1 tiếng, cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn và hành lá cắt khúc vào, khuấy đều và thưởng thức món bò hầm nóng hổi, cực ngon.

Hầm thịt bò cho thêm thứ này vào, không cần đến nồi áp suất thịt vẫn nhanh mềm ngon không dai - Ảnh 3.

Nếu không có quả sơn trà, bạn có thể thay thế bằng nguyên liệu khác là lá chè tươi hoặc chè khô. Khi hầm, cho thêm một ít lá chè tươi vào cùng. Hầm thịt bò khoảng khoảng 30 phút là có thể bắc nồi ra, thịt bò rất nhanh mềm, ngon, không dai. Khi ăn vớt bỏ lá chè ra.

Nếu nhà không có lá chè, bạn có thể cho một chút chè khô vào khăn xô nhỏ bọc lại, cho vào nồi hầm cùng thịt bò, khi thịt chín thì vớt bọc chè ra. Nhiều đầu bếp sử dụng chè để hầm thịt bò vừa nhanh lại hiệu quả.

Hầm thịt bò cho thêm thứ này vào, không cần đến nồi áp suất thịt vẫn nhanh mềm ngon không dai - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công khi hầm thịt bò!



Lam Anh (Thời báo văn học nghệ thuật )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem