Hiệp hội Giáo sư nông nghiệp Hàn Quốc mong muốn hợp tác với TT-Huế

04/12/2022 15:39 GMT+7
Hiệp hội Giáo sư nông nghiệp Hàn Quốc với các chuyên gia hàng đầu về nông nghiệp mong muốn hợp tác với Thừa Thiên Huế để phát triển nông nghiệp tại tỉnh.

Ngày 4/12, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, lãnh đạo tỉnh vừa có buổi làm việc với đoàn công tác Hiệp hội Giáo sư nông nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội hợp tác với tỉnh trong lĩnh vực nông nghiệp.

Tại buổi làm việc, ông Kang Changgog- Chủ tịch Hiệp hội Giáo sư nông nghiệp Hàn Quốc cho biết: Hiện Hiệp hội có quy mô hoạt động với 500 thành viên, có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành nông nghiệp và đại diện cho ngành nông nghiệp Hàn Quốc. Hiệp hội có những chuyên gia hàng đầu về kỹ thuật nông nghiệp, lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi. Đây là các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp được Bộ Nông lâm chăn nuôi thực phẩm Hàn Quốc công nhận.

Hiệp hội Giáo sư nông nghiệp Hàn Quốc mong muốn hợp tác với TT-Huế - Ảnh 1.

Thừa Thiên Huế đang tập trung đẩy mạnh việc phát triển và nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch, giá trị cao (Ảnh minh họa).

Theo ông Kang Changgog, trong chuyến công tác lần này, Hiệp hội mong muốn được tìm hiểu tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, từ đó có những hợp tác để phát triển lĩnh vực nông nghiệp đối với địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Hoàng Hải Minh cho biết, thời gian qua, tỉnh xác định sẽ phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường gắn với nâng cao thu nhập của người dân. Thừa Thiên Huế đang tập trung đẩy mạnh việc phát triển và nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch, giá trị cao. Tỉnh thúc đẩy xây dựng các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, chú trọng đào tạo nhân lực quản trị và lao động có kỹ thuật, tay nghề cao, nâng cao năng suất chất lượng và sức cạnh tranh nông sản, đặc sản của tỉnh...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế hoan nghênh đoàn công tác Hiệp hội Giáo sư nông nghiệp Hàn Quốc đã đến tỉnh tìm hiểu cơ hội hợp tác và khẳng định địa phương sẵn sàng hỗ trợ cho các đơn vị mong muốn được hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp với mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững, mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân.


Trần Hòe
Cùng chuyên mục