Hơn 500 đại biểu dự Hội nghị khoa học trẻ Bệnh viện T.Ư Huế mở rộng

03/07/2020 13:38 GMT+7
Hơn 500 đại biểu dự Hội nghị khoa học trẻ Bệnh viện T.Ư Huế mở rộng
Những bài báo cáo khoa học tại Hội nghị đã chứng tỏ năng lực chuyên môn cùng sự tâm huyết, đam mê nghề nghiệp của các thầy thuốc trẻ từ khắp cả nước nói chung và tại Bệnh viện Trung ương Huế nói riêng.

Ngày 3/7, Hội nghị khoa học trẻ Bệnh viện Trung ương Huế mở rộng- năm 2020 do Bệnh viện Trung ương Huế và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (xã Phong An, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế).

Hơn 500 đại biểu dự Hội nghị khoa học trẻ Bệnh viện T.Ư Huế mở rộng - Ảnh 1.

Chủ tịch đoàn phiên tổng quan của Hội nghị khoa học trẻ Bệnh viện Trung ương Huế mở rộng- năm 2020.

Với chủ đề "Nghiên cứu y học trẻ với công nghệ 4.0", Hội nghị đã thu hút hơn 500 đại biểu từ các bệnh viện trên toàn quốc. Hội nghị là hoạt động khoa học nhằm tôn vinh những thành quả trong hoạt động nghiên cứu khoa học và tạo một diễn đàn trao đổi thông tin, kinh nghiệm nghề nghiệp, chia sẻ các kết quả nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y tế dành cho các nhà khoa học, bác sĩ, điều dưỡng trẻ, các học viên, sinh viên thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Ngoài chương trình khai mạc và phiên toàn thể, Hội nghị diễn ra tại 3 hội trường với 9 phiên báo cáo trên 3 lĩnh vực chính: Ngoại- Sản- Ung Bướu, Nội- Nhi- Cận lâm sàng và Điều dưỡng.

Phiên Toàn thể có 3 nội dung chính: Cập nhật tổng quan tình hình ghép tạng ở Việt Nam và thế giới; ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong y học; ứng dụng phẫu thuật robot trong thực hành ngoại khoa hiện nay.

Hơn 500 đại biểu dự Hội nghị khoa học trẻ Bệnh viện T.Ư Huế mở rộng - Ảnh 2.

GS.TS Phạm Như Hiệp- Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị đã nhận được tổng cộng hơn 150 bài báo khoa học ở tất cả các lĩnh vực. 60 bài được chọn đăng trong 3 số Tạp chí Y học Lâm sàng Bệnh viện Trung ương Huế, trong đó có 1 tạp chí bản tiếng Anh; 110 báo cáo được chọn trình bày tại Hội nghị.  

GS.TS Phạm Như Hiệp- Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, trong những năm qua, đón đầu xu hướng phát triển y học của thế giới, Bệnh viện không ngừng đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, có trình độ và năng lực chuyên môn đạt chuẩn các nước tiên tiến trong khu vực và quốc tế; thực hiện thường quy các kỹ thuật cao, cập nhật các kỹ thuật mới về chẩn đoán và điều trị; đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ. Bệnh viện đã và đang ứng dụng những tiến bộ của khoa học công nghệ không chỉ trong lĩnh vực chuyên môn mà còn trong công tác cải cách hành chính, quản trị bệnh viện. Bệnh viện đang phấn đấu về mọi mặt để trở thành trung tâm y học cao cấp. Trong quá trình phát triển đó, Bệnh viện luôn quan tâm đầu tư phát triển nguồn nhân lực trẻ cả trong lĩnh vực lâm sàng và nghiên cứu khoa học. Những thành tựu phát triển của Bệnh viện trong thời gian qua có sự đóng góp tích cực và hiệu quả của đội ngũ các thầy thuốc trẻ.

Theo GS.TS Phạm Như Hiệp, tại hội nghị lần này, những bài báo cáo khoa học đã chứng tỏ được năng lực chuyên môn cùng tất cả sự tâm huyết, đam mê nghề nghiệp của các thầy thuốc trẻ từ khắp cả nước nói chung và tại Bệnh viện Trung ương Huế nói riêng, những người sẽ là đội ngũ chủ công trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 trong y khoa.

"Hy vọng rằng tinh thần khoa học trẻ trung, năng động từ hội nghị hôm nay sẽ là nguồn cảm hứng cho các bước phát triển mang tính đột phá của y học Việt Nam trong thời gian tới", ông Hiệp nói.

TRẦN HÒE