Hue-S giúp người dân thuận tiện tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất

22/11/2022 12:26 GMT+7
Dịch vụ “Tra cứu thông tin quy hoạch” trên Hue-S là ứng dụng nhằm phục vụ việc tra cứu, đảm bảo quyền được tiếp cận thông tin về đất đai cho người dân.

Ngày 22/11, theo tin từ Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế, sau một thời gian gián đoạn để nâng cấp, dịch vụ "Tra cứu thông tin quy hoạch" trên ứng dụng Hue-S chính thức ra mắt phiên bản mới với nhiều tiện ích phong phú, thiết thực phục vụ người dân.

Hue-S giúp người dân thuận tiện tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất  - Ảnh 1.

Dịch vụ "Tra cứu thông tin quy hoạch" trên ứng dụng Hue-S chính thức ra mắt phiên bản mới. Ảnh: CTV.

Dịch vụ "Tra cứu thông tin quy hoạch" trên Hue-S là ứng dụng nhằm phục vụ việc tra cứu, đảm bảo quyền được tiếp cận thông tin về đất đai, đồng thời giúp tránh được những việc sai lệch thông tin hoặc lợi dụng thông tin ảnh hưởng tiêu cực đến quyền lợi của người dân trong lĩnh vực đất đai.

Bên cạnh chức năng chính là tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất, phiên bản mới còn cho phép người dùng thao tác theo nhiều cách khác nhau để tra cứu thông tin chi tiết. Đó là phân tích thửa đất, thông tin quy hoạch xây dựng, quy định quản lý xây dựng; các văn bản pháp lý, đồ án quy hoạch đính kèm; thông tin các cơ sở hạ tầng lân cận thửa đất trong bán kính tùy chọn.

Ứng dụng cho phép tìm kiếm thửa đất với đa dạng thông tin như định vị, nhập tọa độ vị trí, chọn vị trí trên bản đồ, nhập số tờ, số thửa, nhập địa chỉ…

Ngoài ra, người dùng còn có thể chụp ảnh bản đồ, đo khoảng cách, tính diện tích theo vùng tùy chọn, chia sẻ thông tin quy hoạch qua các ứng dụng Zalo, Facebook, email… theo mục đích riêng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hue-S giúp người dân thuận tiện tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất  - Ảnh 2.

Dịch vụ “Tra cứu thông tin quy hoạch” trên Hue-S là ứng dụng nhằm phục vụ việc tra cứu, đảm bảo quyền được tiếp cận thông tin về đất đai cho người dân. Ảnh: T.H.

Hue-S là ứng dụng nền tảng di động đã triển khai thành công nhiều dịch vụ tiện ích hỗ trợ tích cực cho người dân trong nhiều lĩnh vực như phản ánh hiện trường, thông báo cảnh báo, giao thông di chuyển, giáo dục đào tạo... Ứng dụng này là sợi dây kết nối, giúp tiếng nói người dân đến với chính quyền và ngược lại. 

Theo số liệu của Bộ Thông tin và truyền thông, đến nay Hue-S đã có 793.050 lượt tải ứng dụng, tương đương 101,3% tổng số dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có sử dụng điện thoại di động thông minh với thời gian sử dụng trung bình 34 phút 52 giây mỗi người một ngày.

Tính riêng năm 2021, Hue-S đã có 17.371.225 lượt truy cập và đã thu hút hơn 10 tập đoàn, doanh nghiệp và tổ chức tham gia tích hợp vào hệ thống.


Quỳnh Nhi
Cùng chuyên mục