TT-Huế: Người dân giao nộp 4 cá thể động vật quý hiếm đi lạc cho kiểm lâm

19/11/2022 16:22 GMT+7
Từ ngày 16-18/11, có 4 cá thể động vật rừng quý hiếm, nguy cấp đi lạc được người dân ở Thừa Thiên Huế bắt giao nộp cho kiểm lâm.

Ngày 19/11, Hạt Kiểm lâm TP.Huế cho biết, cơ quan này vừa tiếp nhận 4 cá thể động vật quý hiếm, nguy cấp do người dân tự nguyện giao nộp.

TT-Huế: Người dân giao nộp 4 cá thể động vật quý hiếm đi lạc cho kiểm lâm  - Ảnh 1.

Cá thể gà lôi trắng quý hiếm được người dân ở Thừa Thiên Huế giao nộp cho kiểm lâm. Ảnh: K.L.

Từ ngày 16-18/11, Hạt Kiểm lâm TP.Huế tiếp nhận được tin báo của người dân trên địa bàn TP.Huế tự nguyện giao nộp các cá thể động vật rừng quý hiếm, nguy cấp để thả về môi trường tự nhiên. Hạt Kiểm lâm TP.Huế đã tổ chức tiếp nhận 1 cá thể gà lôi trắng (Lophura nycthemera) trọng lượng 0,7kg và 3 cá thể khỉ, trong đó có 2 cá thể khỉ mặt đỏ (Macaca arctoides) mỗi cá thể có trọng lượng 5kg và 1 cá thể khỉ đuôi lợn (Macaca leonina) trọng lượng 5kg.

Đây đều là các cá thể động vật nằm trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm IB và IIB.

TT-Huế: Người dân giao nộp 4 cá thể động vật quý hiếm đi lạc cho kiểm lâm  - Ảnh 2.

Người dân giao nộp cá thể khỉ quý hiếm cho Hạt Kiểm lâm TP.Huế. Ảnh: K.L.

Trước đó, các cá thể động vật này đi lạc và được ông Hoàng Hữu Sang (trú tại phường Hương Sơ, TP.Huế), bà Nguyễn Thị Linh Phượng (trú tại phường Kim Long, TP.Huế) và người của cơ sở Tịnh thất An Lạc (đóng tại xã Thủy Bằng, TP.Huế) bắt được.

Sau khi tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm TP.Huế tiến hành hoàn thiện hồ sơ để xác lập quyền sở hữu toàn dân và phối hợp với các đơn vị liên quan thả cá thể động vật nói trên về môi trường tự nhiên tại Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế).


Quỳnh Nhi
Cùng chuyên mục