TT-Huế: Xuất hiện tình trạng mạo danh công an để bán thiết bị phòng cháy chữa cháy

19/11/2022 13:23 GMT+7
Nhiều chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh ở Thừa Thiên Huế bị đối tượng mạo danh công an chào mời mua tài liệu, trang thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Ngày 19/11, theo tin từ Công an huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế), cơ quan này đang vào cuộc điều tra, xử lý tình trạng mạo danh công an để bán tài liệu, trang thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Cụ thể, thời gian vừa qua, Công an huyện Quảng Điền nhận được thông tin phản ánh về việc có một đối tượng nữ nói giọng miền Bắc trực tiếp gọi điện thoại gặp chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện để chào mời mua tài liệu, trang thiết bị phòng cháy chữa cháy.

TT-Huế: Xuất hiện tình trạng mạo danh công an để bán thiết bị phòng cháy chữa cháy - Ảnh 1.

Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Ảnh: C.A.

Người này sử dụng các số điện thoại 035.857.3466, 0932.316.499, 0776.293.514 để gọi điện cho các cơ sở, tự xưng là cán bộ của cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đối tượng thông báo rằng đang xây dựng kế hoạch kiểm tra hoặc mở lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ rồi đề nghị cơ sở mua sách, tài liệu, trang thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Khi được các cơ sở đồng ý, đối tượng yêu cầu chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng hoặc nhận và thanh toán tiền qua dịch vụ chuyển phát nhanh.

Theo Công an huyện Quảng Điền, đây là thủ đoạn lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin và tâm lý hoang mang, lo lắng của chủ cơ sở vì còn nhiều tồn tại, thiếu sót trong công tác phòng cháy chữa cháy để trục lợi.

Công an huyện Quảng Điền khuyến cáo người dân khi nhận được các cuộc điện thoại có nội dung như trên cần thu thập thông tin cụ thể về người liên hệ sau đó thông báo cho cơ quan công an để kiểm tra, xác minh.


Quỳnh Nhi