Hưng Yên: Kinh Bắc sẽ góp 1.080 tỷ đồng đầu tư siêu dự án quần thể công nghiệp – đô thị

06/02/2021 15:20 GMT+7
Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - CTCP (HSX: KBC) vừa công bố thành lập Công ty Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Phát triển Hưng Yên để đầu tư quần thể Công nghiệp – Đô thị lớn tại Hưng Yên.

Công ty này đặt tại địa chỉ 537 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Lê Lợi, TP. Hưng Yên với vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng. Trong đó, Kinh Bắc City sẽ góp 1.080 tỷ đồng vào công ty này, tương ứng 60% cổ phần; Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn Hải Phòng góp 180 tỷ đồng; tương ứng 10% cổ phần.

Đồng thời, KBC cho biết, Dự án Tràng Cát do KBC sở hữu 100% là dự án trọng điểm của KBC trong năm 2021, có diện tích 584,9ha và đã đền bù giải phóng mặt bằng 582ha. Hiện nay, KBC đã hoàn thành nộp hết tiền sử dụng đất cho Khu đô thị Tràng Cát và chính quyền Thành Phố Hải Phòng đã vừa bàn giao hiện trạng đất trên thực địa cho Công ty để làm các thủ tục triển khai, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của dự án để đưa vào vận hành khai thác kinh doanh. Đây là đại đô thị lớn ở Hải phòng sẽ đóng góp lớn cho sự phát triển của Hải phòng và đem lại lợi ích vô cùng lớn cho cổ đông trong nhiều năm tới.

Hưng Yên: Kinh Bắc góp 1.080 tỷ đồng đầu tư siêu dự án quần thể công nghiệp – đô thị  - Ảnh 1.

Kinh Bắc góp 1.080 tỷ đồng đầu tư siêu dự án quần thể công nghiệp – đô thị tại Hưng Yên

Bên cạnh đó, doanh nghiệp tiếp tục triển khai các hợp đồng đã ký kết trong năm 2020 và đầu 2021, theo các hợp đồng đã ký, KBC ước tính đạt 3.000 tỷ đồng doanh thu hợp nhất và lợi nhuận ước đạt trên 1000 tỷ đồng. Kết quả này chủ yếu từ các KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh, KCN Quang Châu và Khu đô thị Phúc Ninh và Khu đô thi Tràng Duệ.

KBC cho rằng, giai đoạn tiếp theo sẽ là một giai đoạn bùng nổ trong việc thu hút đầu tư từ các dòng vốn nước ngoài, vốn FDI. KBC đang quản lý hơn 5.278 ha đất phát triển KCN, chiếm khoảng 5,5% tổng diện tích đất KCN cả nước.

Trên tinh thần đó, KBC sẽ tập trung khai thác thế mạnh ở các quỹ đất khu công nghiệp sẵn có cũng như phát triển các quỹ đất công nghiệp ở những vị trí chiến lược cùng các quỹ đất khu dân cư đi kèm, hướng đến việc xây dựng các đại đô thị công nghiệp hiện đại trong tương lai.

Về tình hình kinh doanh, năm 2020, KBC ghi nhận doanh thu 2.154 tỷ, giảm mạnh so với con số 3.210 tỷ năm ngoái. Trong đó, mảng cốt lõi là cho thuê đất và chuyển nhượng bất động sản giảm 1.000 tỷ doanh thu, mảng cho thuê kho nhà xưởng văn phòng ngược lại tăng mạnh song đóng góp vẫn còn khiêm tốn với hơn 140 tỷ đồng.

Công ty báo lãi ròng 206,5 tỷ đồng - giảm 77,5%. Nguyên nhân chính do Công ty tiến hành điều chỉnh cập nhật tăng giá vốn cho khu công nghiệp (KCN).


Quang Dân