Khánh thành Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc tại Bình Định

27/11/2022 22:15 GMT+7
Ngày 27/11, Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc long trọng tổ chức lễ khánh thành, đón nhận và công bố quyết định cấp phép hoạt động của Bộ Y tế. Đây là bệnh viện tư nhân thứ 3 trên địa bàn tỉnh Bình Định đi vào hoạt động.

Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc có địa chỉ nằm trên đường Nguyễn Thái Học, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. 

Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc có quy mô 36 giường bệnh với 6 chuyên khoa, gồm: Nội tổng hợp, Ngoại chung, khoa Nhi, Liên chuyên khoa (mắt – Răng hàm mặt – Tai mũi họng), Khoa khám - cấp cứu và Cận lâm sàng.

Được đầu tư xây dựng nâng cấp Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Phúc từ năm 2018, năm 2022 Bệnh viện đa khoa Thu Phúc được thành lập với nòng cốt là một đội ngũ chuyên gia bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tận tụy chu đáo; cùng với sự hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cao của các chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành đến từ Bệnh viện Thống Nhất, Chợ Rẫy, đa khoa tỉnh Bình Định…

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc tại Bình Định - Ảnh 1.

Lễ khánh thành Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc tại Bình Định. Ảnh: DT.

Tới đây, bệnh viện này sẽ mở rộng quy mô đầu tư trang thiết bị y tế, nâng số giường bệnh, tăng cường hợp tác với các bệnh viện lớn đầu ngành ở TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội, để nâng cao chất lượng chuyên môn khám chữa bệnh và phục vụ cho người dân.

Phó Giám đốc sở Y tế tỉnh Bình Định Nguyễn Thị Tuyết Nhung cho biết, Sở Y tế luôn quan tâm, tạo điều kiện để bệnh viện tư nhân thành lập ở địa phương, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân. 

Thời gian tới, Bệnh viện đa khoa Thu Phúc cần phối hợp với các bệnh viện công, phát huy vai trò, thế mạnh để hoàn thành mục đích chung, sứ mệnh của ngành y là khám, chữa bệnh cho người dân.

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc tại Bình Định - Ảnh 2.

Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc có địa chỉ nằm trên đường Nguyễn Thái Học, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Ảnh: DT.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho hay, Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc được cấp phép đã đạt tiêu chí bệnh viện hạng 3 và đây sẽ là hệ thống không thể tách rời của ngành Y tế. 

Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc đi vào hoạt động sẽ giúp cho người dân có thêm một nơi để lựa chọn khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tại tỉnh Bình Định.

"Hiện bệnh viện mới được thành lập nên nên chỉ đáp ứng điều kiện cơ bản. Vì vậy, lãnh đạo cũng như đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện cần hết sức cố gắng để đứng lên, thực hiện đúng các quy chế chuyên môn, quy định của Bộ Y tế, không được chủ quan và xem người bệnh là trên hết", ông Lương Ngọc Khuê đề nghị.

Dũ Tuấn