Lạ mà ngon: Bánh sinh nhật làm từ khoai mì hấp cốt dừa đa sắc cho ngày vui ấn tượng

Nguyễn Ngân Thứ năm, ngày 23/07/2020 13:46 PM (GMT+7)
Củ khoai mì (hay còn gọi là củ sắn) được dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon, lạ miệng. Chỉ cần một chút khéo léo bạn hoàn toàn có thể làm một chiếc bánh gato từ khoai mì hấp cốt dừa
Bình luận 0

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm một chiếc bánh sinh nhật xinh xắn có màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon từ những nguyên liệu đơn giản:

Nguyên liệu:

- 1,2 kg khoai mì 

- Khay bánh tròn 20cm x 5 cm

-  2/3 chén nước lá dứa

-   2/3 chén nước cốt ép thanh long

-   2/3 chén nước hoa đậu biếc

-   Đường cát trắng

-   Bột rau câu dừa (bột rau câu dẻo jelly)

-   Bột nếp hoặc bột năng

-   Bột gạo

-  200ml coconut cream

Bánh sinh nhật làm từ khoai mì hấp cốt dừa - Ảnh 1.

Cách làm:

- Khoai mì bóc vỏ, ngâm nước 1 đến 2 giờ cho ra bớt nhựa, chẻ đôi tách bỏ sợi lõi. Sau đó mang đi xay hoặc mài nhuyễn.

- Dùng khăn màn vắt khô nước chỗ khoai vừa mài. Tô nước vắt xong để lắng 30 phút rồi bỏ hết nước, lấy lại phần bột lắng bên dưới trộn vào chỗ khoai vừa vắt. 

 - Hỗn hợp khoai vừa vắt xong, cho 2/3 chén bột nếp hoặc bột năng + 2 muỗng cà phê bột rau câu dừa (bột rau câu dẻo jelly) + 3/4 chén đường cát trắng (có thể tăng hoặc giảm lượng đường tùy khẩu vị).

 - Chia hỗn hợp trên ra làm 3 phần bằng nhau (làm bao nhiêu màu thì chia ra bấy nhiêu phần): 2/3 chén nước lá dứa, 2/3 chén nước cốt ép thanh long, 2/3 chén nước hoa đậu biếc. Cho 3 màu vào 3 phần hỗn hợp trên, khuấy đều mỗi màu.

 - Quét dầu ăn vào khay và dàn lần lượt các màu (theo thứ tự mình thích) sau đó hấp khoảng 40 phút. Hấp xong để nguội khoảng 30 phút. 

Bánh sinh nhật làm từ khoai mì hấp cốt dừa - Ảnh 2.

 - Trong thời gian chờ bánh nguội, tranh thủ làm nước cốt dừa:

+ 200ml coconut cream, pha vào 1/2-2/3 chén nước (tùy thích ăn lớp cốt béo nhiều hay béo ít) + 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê bột rau câu dẻo như bên trên + 1 muỗng canh bột năng + 1/2 muỗng canh bột gạo khuấy tan hỗn hợp và rây qua rây cho mịn.

 + Bắc hỗn hợp nước cốt lên bếp với lửa nhỏ và khuấy đều sôi tầm 5 phút là tắt bếp. 

Bánh sinh nhật làm từ khoai mì hấp cốt dừa - Ảnh 3.

 - Lấy bánh khoai mì hấp ra, để lên dĩa quấn giấy nến quanh bánh cao lên khỏi bánh tầm 2-3cm. Đổ lớp nước cốt còn nóng lên và dàn đều

 -  Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ rồi đem ra thưởng thức.

Bánh sinh nhật làm từ khoai mì hấp cốt dừa - Ảnh 4.

Lưu ý: Nếu thích ăn mềm như kiểu ăn bánh kem thì làm bột nhão một chút. Nếu muốn ăn thì làm bột khô hơn thì màu lên đẹp. Chúc các bạn thành công. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem