Lâm Đồng: Vận động người dân không ra khỏi nhà sau 21 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau

02/08/2021 20:02 GMT+7
Tỉnh ủy Lâm Đồng yêu cầu các cấp chính quyền vận động người dân không ra khỏi nhà và hạn chế phương tiện đi lại sau 21 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau kể từ 21 giờ ngày 4/8.

Ngày 2/8, Tỉnh ủy Lâm Đồng đã ban hành Chỉ thị về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Lâm Đồng: Vận động người dân không ra khỏi nhà sau 21 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau - Ảnh 1.

Lâm Đồng sẽ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 với phương châm "phòng thủ chặt, tấn công thần tốc". Ảnh: Văn Long.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy, yêu cầu toàn thể chính quyền cũng như nhân dân cả tỉnh thực hiện nhiều nhiệm vụ để "đẩy lùi" dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu phải xử lý nghiêm đối với những cán bộ, lãnh đạo chủ chốt thực hiện không nghiêm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, vận động người dân không ra khỏi nhà và hạn chế phương tiện đi lại sau 21 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau, trừ trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn, cấp cứu và trường hợp đặc biệt, việc thực hiện kể từ 21 giờ, ngày 4/8. Bên cạnh đó, thực hiện tốt các yêu cầu giãn cách cá nhân với cá nhân, gia đình với gia đình, không tập trung đông người.

Lâm Đồng: Vận động người dân không ra khỏi nhà sau 21 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau - Ảnh 2.

Người dân thực hiện giãn cách khi chờ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh Hải Đường.

Trước đó, trong ngày 1/8, Chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc Đoàn Kim Đình đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Minh Tuấn - Chủ tịch UBND phường Lộc Sơn do không thực hiện đúng các quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường. Ông Tuấn bị tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày kể từ ngày ký quyết định.

Ông Tuấn bị đình chỉ công tác do ký quyết định cho 1 gia đình đi từ TP.Hồ Chí Minh về được cách ly tại nhà. Thay vì quy định UBND tỉnh Lâm Đồng là phải cách ly tập trung. Việc này đã khiến 4 người trong một gia đình test nhanh dương tính với Covid-19 mà không có báo cáo với UBND TP.Bảo Lộc.

Văn Long