Lạng Sơn: Góp trên 3,9 tỷ đồng ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”

03/01/2020 17:18 GMT+7
Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” là phong trào rất ý nghĩa, rõ mục đích, rõ đối tượng được các cấp, các ngành trong tỉnh Lạng Sơn quan tâm, chung sức thực hiện.

Sáng 3/1 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ phát động ủng hộ Quỹ nhân đạo, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Canh Tý năm 2020. Dự lễ phát động có ông Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh. 

Hưởng ứng lời kêu gọi, tại lễ phát động hàng trăm tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã quyên góp, ủng hộ số tiền trên trên 3,9 tỷ đồng. Nhân dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đã tặng quà và hỗ trợ xây dựng nhà chữ thập đỏ cho một số hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Lạng Sơn: Góp trên 3,9 tỷ đồng ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”  - Ảnh 1.

Nhiều món quà ý nghĩa của Hội chữ thập đỏ được gửi đến các gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hữu Lân, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Ông Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn mong muốn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để thu hút ngày càng đông đảo tập thể, cá nhân ủng hộ hoạt động nhân đạo nói chung và phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” tỉnh Lạng Sơn nói riêng. 

Cuộc phát động đã kêu gọi được nhiều các cá nhân, tổ chức, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn cùng nhau chung sức hỗ trợ các gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người dân có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện vui xuân đón Tết.

Chương trình "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 triển khai từ năm 2012. Đến nay, chương trình đã giúp đỡ hàng chục triệu lượt người nghèo, nạn nhân chất độc da cam vui tết, đón xuân; góp phần nhân lên truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc.

Tuấn Minh