Lạng Sơn: Khánh thành công trình hơn 630 tỷ chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh

25/09/2020 09:19 GMT+7
Công trình có ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 có tổng mức đầu tư hơn 630 tỷ đồng bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ đi qua trung tâm các xã Xuân Dương - Ái Quốc (huyện Lộc Bình) và xã Thái Bình (huyện Đình Lập).

Ngày 19/9, tại xã Xuân Dương, huyện Lộc Bình, UBND tỉnh Lạng Sơn khánh thành và gắn biển công trình đường đến trung tâm các xã Xuân Dương - Ái Quốc (huyện Lộc Bình) và xã Thái Bình (huyện Đình Lập). Công trình đường giao thông có tổng mức đầu tư hơn 630 tỷ đồng bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.

Dự án được HĐND tỉnh Lạng Sơn thông qua chủ trương đầu tư và UBND tỉnh Lạng Sơn phê duyệt vào tháng 3/2017, chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Lạng Sơn.

Để thực hiện dự án, đã có 56,7 ha đất được thu hồi, 1.818 hộ dân bị ảnh hưởng. Công trình có chiều dài toàn tuyến 56,8 km với nền đường rộng 6,5 mét, mặt đường rộng 5,5 mét chạy qua hai huyện Lộc Bình và Đình Lập; thiết kế được duyệt gồm 25,2 km đường bê tông nhựa và 31,6 km mặt đường bê tông xi măng. Thời gian thực hiện từ năm 2017 đến năm 2020.

Lạng Sơn: Hoàn thành con đường hơn 630 tỷ đồng chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh - Ảnh 1.

Người dân xã Xuân Dương - Ái Quốc và Thái Bình vui mừng phấn khởi khi con đường đi qua trung tâm xã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn Nguyễn Long Hải nhấn mạnh, nhà nước đầu tư tuyến đường nhằm cải thiện kết cấu hạ tầng giao thông đến các xã đặc biệt khó khăn của huyện Lộc Bình và Đình Lập. Để công trình bảo đảm bền vững lâu dài phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đề nghị Chủ đầu tư rà soát, hoàn thiện các vị trí còn khiếm khuyết, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các hạng mục còn lại và thực hiện thanh quyết toán dự án theo đúng hồ sơ quy định. Cùng với đó là thực hiện hiệu quả việc bảo hành, bảo trì sau nghiệm thu và phối hợp giải quyết các phát sinh của dự án. 

Chính quyền hai huyện Đình Lập và Lộc Bình chỉ đạo các xã và nhân dân có tuyến đường đi qua tham gia bảo vệ, không để vật liệu dưới lòng đường gây mất mỹ quan và an toàn giao thông để phát huy hiệu quả công trình. Tuyến đường hoàn thành đầu tư và đưa vào sử dụng đã góp phần nâng tỷ lệ đường giao thông từ trung tâm huyện đến trung tâm các xã đi lại bốn mùa của tỉnh đạt 84%, vượt chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra.

PV