Lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng, hoãn các cuộc kiểm tra, thanh tra doanh nghiệp

22/10/2021 11:20 GMT+7
Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Trần Phước Sơn vừa ký văn bản triển khai Nghị quyết của Chính phù về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19.

Ngày 22/10, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Trần Phước Sơn vừa ký văn bản triển khai Nghị quyết của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19.

Theo đó, ông Trần Phước Sơn yêu cầu các đơn vị ban ngành liên quan bố trí đầu mối chuyên trách lĩnh vực của mình để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh.

Bên cạnh đó, yêu cầu các đơn vị ban ngành bám sát các nghị quyết chính sách của Chính phủ, các Bộ ngành để tham mưu cho lãnh đạo UBND thành phố kịp thời kiến nghị Trung ương đề xuất các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các chính sách tại địa phương.

Lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng, hoãn các cuộc kiểm tra, thanh tra doanh nghiệp - Ảnh 1.

Lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng, hoãn các cuộc kiểm tra, thanh tra doanh nghiệp. Trong ảnh là buổi công bố quyết định thanh tra chuyển đổi mục đích đất rừng sang đất khác tại huyện Hòa Vang và quận Liên Chiểu vào đầu tháng 10/2021.

Đặc biệt, Phó chủ tịch Trần Phước Sơn yêu cầu Thanh tra thành phố nghiên cứu chỉ đạo tạm dừng, giãn, hoãn các cuộc kiểm tra, thanh tra doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh chưa cần thiết đã có trong kế hoạch thanh tra năm 2021 và tổ chức thực hiện vào thời gian thích hợp khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Như Etime đã đưa tin, tính chung 9 tháng năm 2021, Đà Nẵng có 2.672 doanh nghiệp, chi nhánh và văn phòng đại diện được thành phố cấp mới giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với tổng vốn điều lệ đăng ký đạt 13.596 tỷ đồng, giảm 13,4% về số doanh nghiệp và giảm 18,2% về số vốn so với cùng kỳ 2020.

Tuy nhiên, Đà Nẵng có tới 542 doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc giải thể và có 2.297 doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc tạm ngừng hoạt động. Bên cạnh đó, doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc quay trở lại hoạt động cũng chỉ dừng ở con số 1.422 doanh nghiệp.

Riêng trong tháng 9/202, thành phố Đà Nẵng chỉ cấp mới giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cho 64 doanh nghiệp, chi nhánh và văn phòng đại diện với tổng vốn điều lệ đăng ký đạt 517 tỷ đồng, giảm 236 doanh nghiệp tương đương giảm 266 tỷ đồng so với tháng 8/2021.Lam Hàn - Đình Thiên