Lừa bán dự án ma, nữ giám đốc công ty Angel Lina bị bắt

02/11/2019 11:14 GMT+7
Bà Phạm Thị Tuyết Nhung, Giám đốc Công ty Angel Lina bị bắt về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ngày 2/11, Phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Kinh tế, Tham nhũng và chức vụ, Công an TP HCM đã ra tạm giữ hình sự đối với bà Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi), giám đốc Công ty Angel Lina để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Công an cũng khám xét nhà riêng của bà Nhung và trụ sở công ty ở quận 1, quận 7 và quận Tân Bình.

Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Angel Lina có trụ sở ở phường Đakao, quận 1, TP.HCM. Đây là một trong những công ty bị nhiều người dân tố cáo và có hàng loạt dự án ma rải khắp các quận như Thủ Đức, Hóc Môn, Bình Tân, quận 9…

Trước đó, công an nhiều địa phương cũng nhận được các đơn tố cáo có liên quan đến công ty này.

Nữ giám đốc công ty Angel Lina bị bắt - Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Tuyết Nhung.

Nội dung phản ánh hàng loạt khách hàng đã lọt bẫy các công ty bất động sản ở TP HCM vì góp vốn mua đất nền nằm trong diện quy hoạch, chờ giải tỏa. Trong đó, Công ty Angel Lina tự ý phân lô, bán nền các nền đất sở hữu Nhà nước, khu quy hoạch công viên cây xanh.

Khách hàng khi lọt bẫy rơi vào cảnh nợ nần và không biết ngày nhận lại số tiền đặt cọc.

Công an TP HCM cho biết bà Phạm Thị Tuyết Nhung cho người tìm những lô đất trống rồi liên hệ với người đang sử dụng các lô đất này để đặt vấn đề chuyển nhượng. Từ đó, nhóm bà Nhung có thông tin làm bảng vẽ sơ đồ, phân lô sau đó rao bán giá rẻ hơn với các lô đất trong khu vực.

Chính bà Phạm Thị Tuyết Nhung cũng đại diện công ty ký hợp đồng góp vốn hoặc chuyển nhượng quyền sử dụng đất với những người đang sử dụng lô đất rồi lập vi bằng việc mua bán tay. Bà Nhung đưa vi bằng có dấu đỏ của Thừa phát lại cho khách hàng xem để lấy lòng tin.

Tuy nhiên, các lô đất bà Nhung phân lô bán nền đều là những lô đất nằm trong quy hoạch cây xanh, công trình công cộng, đất thuộc các dự án đang chờ bồi thường.

Đến thời điểm giao đất, nhiều người không nhận được lô đất như hợp đồng nên làm đơn tố cáo.

Phòng CSĐT về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP HCM cho biết đang mời hơn 33 trường hợp tố cáo Công ty Angel Lina lừa bán dự án "ma" lên làm việc để làm rõ.

Thống kê sơ bộ, số tiền của người dân đã đặt cọc cho Công ty Angel Lina lên đến hơn 40 tỉ đồng.

An Vũ (t/h)