Miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ vaccine: Thống đốc “hạ lệnh”, ví điện tử cũng nhập cuộc

03/06/2021 17:42 GMT+7
Ngay sau “mệnh lệnh” của Thống đốc Nguyễn Thị Hồng, ngân hàng và ví điện tử cùng vào cuộc miễn phí chuyển tiền ủng hộ tới Quỹ vaccine. Thậm chí, khách hàng còn được hoàn phí với những giao dịch phát sinh trước đó.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam Nguyễn Thị Hồng vừa ban hành công văn về việc miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng "hạ lệnh", các "ông lớn" miễn phí chuyển tiền ủng hỗ Quỹ vaccine phòng Covid-19

Theo công văn, ngày 26/5, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Quỹ vaccine phòng Covid-19. Sau đó 1 ngày, Bộ Tài chính cũng đã công bố thông tin tài khoản tiếp nhận tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19.

Nhằm góp phần tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đóng góp, hỗ trợ Quỹ vaccine phòng Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời tiếp tục thể hiện tinh thần trách nhiệm, chia sẻ của ngành ngân hàng trong bối cảnh cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài khẩn trương xem xét, triển khai áp dụng chính sách miễn phí đối với các giao dịch chuyển tiền của các tổ chức, cá nhân tới các số tài khoản tiếp nhận tiền đóng góp cho Quỹ vaccine phòng Covid-19.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cũng yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chủ động thực hiện việc công bố thông tin rộng rãi tới khách hàng về phạm vi, hình thức, thời gian áp dụng việc miễn phí này.

Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc phản ánh kịp thời về Vụ Thanh toán, NHNN để tổng hợp và xử lý.

Miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ vaccine: Thống đốc “hạ lệnh”, ví điện tử và các “ông lớn” quốc doanh phản ứng thế nào? - Ảnh 2.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài khẩn trương xem xét, triển khai áp dụng chính sách miễn phí đối với các giao dịch chuyển tiền của các tổ chức, cá nhân tới các số tài khoản tiếp nhận tiền đóng góp cho Quỹ vaccine phòng Covid-19.

Ngay sau thông điệp của Ngân hàng Nhà nước, "ông lớn" Vietcombank lập tức nhập cuộc. Theo Vietcombank, nhà băng này thực hiện miễn phí cho toàn bộ các giao dịch chuyển tiền của khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức tới các tài khoản tiếp nhận của Quỹ vaccine phòng Covid-19 mở tai BIDV và sở giao dịch Kho bạc Nhà nước.

Việc miễn phí áp dụng cho tất cả các kênh giao dịch của Vietcombank (kênh quầy, kênh giao dịch điện tử và kênh ATM).

Đáng chú ý, đối với các giao dịch chuyển tiền ủng hộ của khách hàng có thu phí tại thời điểm xử lý giao dịch, Vietcombank sẽ thực hiện hoàn trả phí vào tài khoản của khách hàng.

Agribank cũng không ngoại lệ, nhà băng này miễn 100% phí chuyển tiền ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương trên tất cả các kênh của Agribank: 2.300 điểm giao dịch tại quầy, ATM/CDM, Agribank E-Mobile Banking, Agribank Internet Banking, SMS Banking, Bankplus.

Ví điện tử cũng… nhập cuộc

Không chỉ có các ngân hàng thương mại, ví MoMo cũng nhanh chóng triển khai tính năng "Chuyển tiền Quỹ vaccine" ngay trên màn hình chính của ứng dụng, hưởng ứng lời kêu gọi của Thống đốc Nguyễn Thị Hồng.

Miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ vaccine: Thống đốc “hạ lệnh”, ví điện tử và các “ông lớn” quốc doanh phản ứng thế nào? - Ảnh 3.

MoMo nhanh chóng triển khai tính năng "Chuyển tiền Quỹ vaccine" ngay trên màn hình chính của ứng dụng, hưởng ứng lời kêu gọi của Thống đốc Nguyễn Thị Hồng.

MoMo cho biết, tính năng này giúp người dùng chuyển tiền đến đến Quỹ vaccine phòng Covid-19 chỉ bằng thao tác nhập số tiền muốn đóng góp và xác nhận là hoàn tất mà không phải ghi nhớ ngân hàng cùng số dãy số tài khoản của Quỹ vaccine.

Bên cạnh đó, MoMo miễn phí Chuyển tiền của tất cả giao dịch đóng góp từ nay đến ngày 31/7/2021.

Ông Nguyễn Bá Diệp - Phó Chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo chia sẻ: "MoMo luôn trăn trở cùng Chính phủ và người dân cả nước trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đó cũng là lý do mà chúng tôi muốn hỗ trợ toàn bộ khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền đến tài khoản của Quỹ vắc-xin. Chúng tôi tin rằng với mỗi đóng góp dù là nhỏ bé nhất cũng có thể tạo nên những điều vĩ đại, giúp kết nối yêu thương và lan tỏa sự tử tế trong cộng đồng".

H.Anh
Cùng chuyên mục