Thứ sáu, 03/05/2024

Nao lòng với sắc hoa phượng tím Đà Lạt nở sớm

14/02/2023 5:41 AM (GMT+7)

Mới đầu tháng 2 nhưng nhiều con đường ở trung tâm TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã nhuộm tím màu phượng tím, thu hút du khách đến check-in.


Nao lòng với sắc hoa phượng tím Đà Lạt nở sớm - Ảnh 1.

Sắc hoa mang đầy nỗi nhớ

Nếu như mọi năm, khoảng từ tháng 3 đến tháng 4, hoa phượng tím ở Đà Lạt nở rộ, thì mới đầu tháng 2 năm nay, nhiều con đường của Trung tâm TP Đà Lạt đã nhuộm sắc tím của phượng. 

Nao lòng với sắc hoa phượng tím Đà Lạt nở sớm - Ảnh 2.

Phượng tím đã khoe sắc trên con đường Nguyễn Thị Minh Khai (TP Đà Lạt)

Nếu có dịp tản bộ trên các con đường Nguyễn Thị Minh Khai hướng vào chợ Đà Lạt, Trần Phú, Hoàng Văn Thụ, dọc đường lên thác Cam Ly…, bạn sẽ có dịp ngắm phượng tím nở rộ.

Nao lòng với sắc hoa phượng tím Đà Lạt nở sớm - Ảnh 3.

Trung tâm TP Đà Lạt nhuộm tím màu phượng

Các điểm đến như Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt hay Dốc Đá đường Phù Đổng Thiên Vương giờ đây đã trở thành điểm check-in không thể thiếu của du khách đến Đà Lạt.

Nao lòng với sắc hoa phượng tím Đà Lạt nở sớm - Ảnh 4.

Đà Lạt mùa này đến đâu du khách cũng dễ bắt gặp màu phượng tím

Hoa phượng tím có ở Đà Lạt từ rất lâu nhưng được trồng nhiều khoảng 10 năm trở lại đây. Theo một số tài liệu, vào năm 1962, kỹ sư nông học Lương Văn Sáu đưa giống hoa này từ châu Âu về trồng tại Đà Lạt. Chính tay ông là người đã trồng những cây phượng tím đầu tiên ở Đà Lạt.

Hoa phượng tím còn có tên khoa học là Jacaranda Mimosifolia, thuộc họ Chùm ớt tán rộng, thân cao từ 10-15m, có nguồn gốc từ Nam Mỹ. 

Nao lòng với sắc hoa phượng tím Đà Lạt nở sớm - Ảnh 5.

Sắc hoa gợi cho người ta về nỗi nhớ, sự hoài niệm

Sắc hoa phượng tím Đà Lạt luôn gợi cho ta sự hoài niệm, nỗi nhớ. Đó là loài hoa của sự thơ mộng, lãng mạn và nhẹ nhàng. Chính vì vậy, đi du lịch Đà Lạt ai cũng mong được một lần chiêm ngưỡng loài hoa này.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Canh chua và văn hóa chống nóng

Canh chua và văn hóa chống nóng

Miền Tây Nam Bộ gần xích đạo nên rất nóng, đặc biệt năm nay, tình hình này lại kéo dài và gay gắt hơn các năm trước. Trong lĩnh vực ẩm thực, người xưa có nhiều cách đối phó với thời tiết nắng nóng. Nắng nóng (dương) cần có nước (âm) để quân bình lại. Một trong những món ăn điển hình là canh chua.

Cháo sườn, một phần ký ức của người Hà thành

Cháo sườn, một phần ký ức của người Hà thành

Cùng với những món ăn đặc sản Hà Nội như chả cá, phở cuốn, bún chả… thì món cháo sườn cũng trở nên rất quen thuộc, trở thành một phần trong ký ức của mỗi người Hà thành.

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

Từ những kết quả tích cực của quý I/2024 và lễ 30/4 - 1/5, ngành du lịch TP.HCM tiếp tục triển khai sản phẩm du lịch đặc trưng, thúc đẩy sản phẩm du lịch ban đêm, đường thủy và du lịch cộng đồng trong quý II/2024.

Doanh thu du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đợt lễ tăng 12,5%

Doanh thu du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đợt lễ tăng 12,5%

Bà Rịa - Vũng Tàu đón khoảng 630.000 lượt du khách trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tăng 25% so với năm ngoái; doanh thu du lịch đợt này ước đạt gần 670 tỉ đồng, tăng 12,5%, theo Sở Du lịch tỉnh.

TP.HCM đón nhiều khách đến chơi lễ, ngành du lịch phấn chấn

TP.HCM đón nhiều khách đến chơi lễ, ngành du lịch phấn chấn

Dù nắng nóng, lượng khách đến TP.HCM vui chơi dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng so với năm ngoái. Các dịch vụ lưu trú, nhà hàng, khách sạn đều ghi nhận kết quả khả quan trong 5 ngày nghỉ lễ.

Bí quyết trồng thanh trà ngọt của lão nông ở miền Tây

Bí quyết trồng thanh trà ngọt của lão nông ở miền Tây

Lần đầu tiên làm nghịch vụ, lão nông Huỳnh Văn Cập đã bán toàn bộ số lượng thanh trà ngọt cho siêu thị với giá 160.000 đồng/kg.