Nấu bún cá không còn mùi tanh, vị chua ngọt, ngon miệng chỉ cần 2 nguyên liệu này

Hai Nguyen Chủ nhật, ngày 03/07/2022 08:21 AM (GMT+7)
Để khử mùi tanh khi nấu bún cá, bạn chỉ cần sử dụng hai thứ quen thuộc này. Món bún cá sẽ thơm ngon miễn chê.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn nấu bún cá không còn mùi tanh chút nào nhé.

Mùa hè nóng nắng mà được thưởng thức bát bún cá với nước dùng chua thanh, miếng cá giòn rụm thì còn gì bằng.

Nấu bún cá không khó, nhưng nấu làm sao để không bị tanh, thơm, chua nhẹ thì phải có bí quyết. Công thức nấu bún cá dưới đây sẽ hướng dẫn cách nấu bún cá không bị tanh mà còn rất thơm:

Nấu bún cá không còn mùi tanh, vị chua ngọt, ngon miệng chỉ cần 2 nguyên liệu này - Ảnh 1.

Cách nấu bún cá: Khử tanh cá bằng gừng và rượu.

Nguyên liệu nấu bún cá

-1con cá rô phi hoặc cá diêu hồng khoảng 1kg

-1 cái xương ống heo

- 1kg bún

- Hành lá, thì là, cải canh, 1 quả me, nửa quả dứa, 1 quả cà chua, 2 cây sả, gừng.

Cách nấu bún cá:

- Nước dùng: xương ống luộc qua rồi rửa sạch, xếp vào nồi cùng xương cá, một nhánh gừng to, một chút muối, đổ nước vào ninh. Với nồi áp suất ninh ở mức lửa nhỏ khoảng 1 tiếng, còn nồi thường thì 2 tiếng để xương tiết ra hết nước ngọt.

Nấu bún cá không còn mùi tanh, vị chua ngọt, ngon miệng chỉ cần 2 nguyên liệu này - Ảnh 2.

Cách nấu bún cá: Nguyên liệu cho nồi nước dùng

- Cho tiếp dứa, me, sả, hành tây vào đun tiếp khoảng 20 phút thì vớt hết các nguyên liệu trên để lại mỗi nước, nêm thêm nước mắm, bột canh, chút xíu mì chính. Cá làm sạch vẩy, lọc lấy thịt, thái miếng vừa ăn độ dày khoảng 1cm.

Nấu bún cá không còn mùi tanh, vị chua ngọt, ngon miệng chỉ cần 2 nguyên liệu này - Ảnh 3.

Cách nấu bún cá: Nồi nước dùng thơm lừng

- Đập dập, băm nhỏ một nhánh gừng cùng một chút rượu trắng xóc đều cá ướp trong 20 phút, cách này để khử mùi tanh của cá.

- Sau 20 phút rửa lại thật sạch rồi để ráo, ướp cá với một chút bột canh, bột nghệ cho ngấm đều rồi cho bột chiên giòn vào đảo đều, lượng bột vừa phải đủ để bao một lớp mỏng bên ngoài miếng cá. Để bột ngấm đều rồi chiên cá ngập dầu, chiên vàng đều là được.

Nấu bún cá không còn mùi tanh, vị chua ngọt, ngon miệng chỉ cần 2 nguyên liệu này - Ảnh 4.

Cách nấu bún cá: Những loại rau cho vào bún cá

- Cà chua bổ múi cau, phi thơm hành để xào cà chua, xào vừa chín tới để cà chua không bị nát. Hành, thì là, rau cải rửa sạch cắt khúc.

- Trình bày: cho bún vào tô, xếp cá đã chiên, hành, thì là, cà chua lên, rau cải trần qua, chan nước dùng vào. Vậy là hoàn thành bát bún cá thơm lừng hấp dẫn rồi.

Nấu bún cá không còn mùi tanh, vị chua ngọt, ngon miệng chỉ cần 2 nguyên liệu này - Ảnh 5.

Cách nấu bún cá: Món ăn phù hợp cho mùa hè

*Lưu ý: có thể dùng cá rô phi, cá diêu hồng hoặc cá biển đều được. Vị chua có thể dùng me, sấu, bỗng rượu, mẻ đều được.

Chúc các bạn thành công khi nấu bún cá!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Hai Nguyen thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem