Ngân hàng SCB nói gì về tin đồn liên quan lãnh đạo ngân hàng?

12/10/2022 13:27 GMT+7
Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa chính thức lên tiếng trước tin đồn thất thiệt về nhân sự cấp cao của ngân hàng này trên các trang mạng xã hội.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (Ngân hàng SCB) vừa thông tin xung quanh một số tin đồn thất thiệt về ông Lưu Quốc Thắng - Trưởng Ban kiểm soát và ông Diệp Bảo Châu - Phó Tổng Giám đốc ngân hàng này trên các trang mạng xã hội.

SCB cho biết, tính đến sáng hôm nay (12/10/2022), ông Lưu Quốc Thắng - Trưởng Ban Kiểm soát SCB và ông Diệp Bảo Châu - Phó Tổng Giám đốc SCB vẫn đang điều hành công việc hằng ngày của nhà băng này. Ông Thắng và Ông Châu là những nhân sự cấp cao có thời gian gắn bó lâu dài với SCB.

"SCB khẳng định các tin đồn thất thiệt về nhân sự cấp cao trên các trang mạng xã hội là sai sự thật, làm ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của SCB. Toàn thể Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Ngân hàng Sài Gòn đang nỗ lực làm việc hết sức mình để đảm bảo phục vụ tốt nhất các nhu cầu tài chính của khách hàng, đối tác và cộng đồng" - SCB thông tin.

Trước đó, Công an tỉnh Hà Nam cho biết qua công tác nắm tình hình, ngày 8/10, Công an tỉnh Hà Nam đã phát hiện tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook đăng tải, bình luận tung tin thất thiệt sai sự thật về hoạt động của ngành ngân hàng, gây hoang mang cho dư luận, tạo tâm lý bất an đối với người dân và các nhà đầu tư gửi tiền tại các ngân hàng để đồng loạt rút tiền.

Cơ quan Công an khuyến cáo tất cả mọi hành vi đăng tải, chia sẻ, tán phát hoặc đồng thuận bình luận với tin giả, tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực tới an ninh trật tự đều sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.


A.Vũ (t/h)