Ngỡ ngàng với diện mạo KIA Sorento 2023 nâng cấp sắp ra mắt, đầu xe thay đổi hoàn toàn

21/09/2022 23:04 GMT+7
KIA Sorento 2023 sẽ là bản nâng cấp mới nhất sắp ra mắt của chiếc SUV cỡ trung đến từ Hàn Quốc. Thiết kế của KIA Sorento 2023 sẽ chẳng có chút nào liên quan đến bản hiện tại, đặc biệt phần đầu xe.

KIA Sorento thế hệ thứ 4 là chiếc xe đột phá trong thiết kế của thương hiệu Hàn Quốc khi ra mắt Việt Nam vào năm 2020. All New KIA Sorento nhanh chóng trở thành mẫu xe được săn đón hàng đầu trong 2 năm qua.

Tuy nhiên, nhiều người còn chưa kịp sở hữu Sorento hiện hành thì bản nâng cấp đã chuẩn bị ra mắt. Trước ngày trình làng, KIA Sorento 2023 được bắt gặp trên đường chạy thử và hình ảnh phác họa về mẫu xe này đã xuất hiện khiến người dùng mong chờ.

KIA Sorento 2023 với ngoại thất vạm vỡ

Trước khi những hình ảnh KIA Sorento 2023 bị bắt gặp khi đang chạy thử, người dùng đã được chứng kiến "người anh em" Hyundai Santa Fe phác họa. Điểm chung của 2 mẫu SUV đến từ Hàn Quốc này là đều có thiết kế vuông vức gợi nhớ đến Range Rover. 

KIA Sorento 2023 mới với thiết kế khiến người dùng mong chờ - Ảnh 1.

Ảnh đồ họa KIA Sorento mới. Ảnh New Carscoops.

Sau khi những hình ảnh KIA Sorento 2023 lộ diện, ảnh phác họa về mẫu xe này đã xuất hiện. Theo đó, thiết kế mới của mẫu xe này với phần đầu giống mẫu SUV "đàn anh" Telluride. Xe sở hữu lưới tản nhiệt mở rộng trông đầy dữ dằn và nối liền với cụm đèn chiếu sáng phía trước góc cạnh đầy năm tính. Hệ thống đèn chiếu sáng của KIA Sorento 2023 sẽ được trang bị công nghệ LED có khả năng thích ứng.

Trong khi đó, phần cản trước của KIA Sorento 2023 cũng được làm mới chia thành 2 tầngm đèn sương mù nằm dọc với phần nhựa cứng ốp bên ngoài mang đến vẻ cứng cáp cho chiếc SUV này.

KIA Sorento 2023 bắt gặp khi đang chạy thử. Ảnh Motor1.

Ở thân xe, ngoài bộ mâm xe cải tiến, KIA Sorento 2023 không khác biệt so với xe đang bán ở Việt Nam. Ra đến phần đuôi, KIA Sorento thay đổi rõ ràng với tạo hình vuông vức, đèn hậu gần như sẽ không thay đổi tổng thể, chỉ đồ họa bên trong nhiều khả năng sẽ cải tiến. Dựa vào hình ảnh bản thử nghiệm có thể thấy, ống xả của xe nhiều khả năng sẽ được cải tiến để phù hợp với ngoại hình hầm hố của xe.

Nội thất của KIA Sorento 2023 được kỳ vọng sẽ có những cải tiến, tuy nhiên sẽ không quá nhiều so với bản hiện hành.

Về vận hành, KIA Sorento 2023 được dự đoán sẽ duy trì 2 phiên bản động cơ xăng 2.5L và dầu 2.2L như phiên bản đang bán ở thị trường Việt Nam. Còn quá sớm để nhận định những cải tiến của KIA Sorento, tuy nhiên với ngoại hình mới, chắc chắn mẫu xe này sẽ thu hút người dùng yêu thích sự hầm hố của một mẫu SUV hơn hiện hành.

Khải Phạm