Người bán thịt lợn tiết lộ bộ phận đã bổ, còn ngon và rẻ của con lợn, oái oăm là nó chỉ có một

Thạch Thảo Thứ hai, ngày 21/02/2022 19:02 PM (GMT+7)
Đuôi lợn là bộ phận ít người để ý tới, nhưng thực tế lại chứa nhiều chất rất tốt cho cơ thể.
Bình luận 0

Khi đi mua thịt lợn, thường chúng ta rất ít khi nghĩ tới việc sẽ mua đuôi lợn. 

Do vừa nhỏ, chế biến không cẩn thận có thể bị hôi nên nhiều người không hứng thú với món này, nhưng thực chất phần đuôi lợn có rất nhiều công dụng cho sức khỏe. 

Phần đuôi lợn ăn giòn dai sần sật, lại có vị ngọt tự nhiên, có thể là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn thơm ngon, bồi bổ cơ thể. Theo y học cổ truyền, đuôi lợn có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, hỗ trợ chứng thận hư, liệt dương, xuất tinh sớm...

Nếu ăn thường xuyên đuôi lợn, điều gì sẽ xảy ra?

Người bán thịt lợn tiết lộ bộ phận đã bổ, còn ngon và rẻ của con lợn, oái oăm là nó chỉ có một - Ảnh 1.

Đuôi lợn là nguyên liệu khá quen thuộc và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.

 

Cung cấp lượng collagen dồi dào cho phụ nữ

Đuôi lợn có cấu tạo chủ yếu là phần da và sụn, gân, đây đều là các bộ phận có chứa lượng collagen dồi dào. Trong khi đó, càng về già phụ nữ càng dễ lão hóa do bị thiếu hụt collagen. Việc ăn đuôi lợn sẽ giúp collagen trong cơ thể được bổ sung, giúp làm chậm quá trình da nhăn nheo, khô héo, giúp da trắng sáng, đàn hồi tốt và dẻo dai hơn.

Không những vậy, hàm lượng chất béo trong da lợn lại không cao như thịt lợn, do đó không gây tăng cân nhanh nếu như thưởng thức ở liều lượng phù hợp.

Người bán thịt lợn tiết lộ bộ phận đã bổ, còn ngon và rẻ của con lợn, oái oăm là nó chỉ có một - Ảnh 2.

Đầu tiên trong danh sách các món ăn từ đuôi lợn phải kể đến là món đuôi lợn hầm thuốc bắc với công dụng bổ khí, dưỡng huyết. Món ăn không những chứa nhiều dưỡng chất mà còn đậm vị, hấp dẫn.

Ăn đuôi lợn giúp phụ nữ có bộ ngực săn chắc hơn

Sở hữu bộ ngực khỏe khoắn, săn chắc là điều chị em rất quan tâm. Nếu muốn thưởng thức một món ăn có tác dụng cải thiện tình trạng chảy xệ của "núi đôi" bạn không nên bỏ qua món đuôi lợn, bởi bộ phận này có chứa lượng protein cao giúp tăng cơ, làm săn chắc cơ, cải thiện vòng ngực. Hơn nữa collagen dồi dào trong đuôi lợn khiến ngực phát triển, giúp chúng căng tròn hơn.

Thúc đẩy sự phát triển xương ở trẻ em

Khi trẻ đang ở độ tuổi tăng trưởng và phát triển, bố mẹ thường lo lắng rằng con sẽ không thể phát triển xương một cách hoàn hảo nhất. Lúc này, cha mẹ có thể cho con ăn đuôi lợn vì các thành phần tủy xương có trong nó có thể làm chắc xương và thúc đẩy sự phát triển của xương.

Ngoài ra, đuôi lợn còn chứa canxi photphat, osteomucin và collagen... đây đều là những chất quan trọng giúp cải thiện sự trao đổi chất của các tế bào trong xương, giúp trẻ phát triển xương ở mức tốt nhất.

Người bán thịt lợn tiết lộ bộ phận đã bổ, còn ngon và rẻ của con lợn, oái oăm là nó chỉ có một - Ảnh 3.

Đuôi lợn còn chứa canxi photphat, osteomucin và collagen... đây đều là những chất quan trọng giúp cải thiện sự trao đổi chất của các tế bào trong xương, giúp trẻ phát triển xương ở mức tốt nhất

Tránh loãng xương ở người già

Tuổi càng cao thì xương càng yếu đi, từ đó loãng xương bắt đầu xuất hiện, thay vì quá lo lắng thì bạn nên thêm đuôi lợn vào thực đơn hàng tuần vì tủy xương ở vùng đuôi có chứa nhiều khoáng chất có thể tăng cường sức khỏe xương, tránh được sự thiếu hụt canxi. Đồng thời có tác dụng bổ trợ rất tốt đối với chứng đau lưng do làm việc mệt mỏi, hay các triệu chứng của phụ nữ có thai trong thời kỳ hậu sản.

Bảo vệ thắt lưng

Đuôi lợn có chứa nhiều khoáng chất, đặc biệt là hàm lượng canxi và sắt cao nhất, có thể bổ sung nhiều khoáng chất cho cơ thể, có tác dụng phòng chống loãng xương và ngăn ngừa thiếu máu.

Người bán thịt lợn tiết lộ bộ phận đã bổ, còn ngon và rẻ của con lợn, oái oăm là nó chỉ có một - Ảnh 4.

Đuôi lợn được chiên ngập dầu nên lớp da bên ngoài giòn rụm nhưng bên trong dai dai ăn cùng sốt mắm tắc thơm, chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn là vô cùng “chuẩn bài luôn”.

Bổ thận, ích tinh

Trong y học cổ truyền Việt Nam có lưu truyền một bài thuốc từ đuôi lợn có tác dụng bổ thận, ích tinh.

Cách làm: Sử dụng đuôi lợn 100g, trần bì 1 miếng, hạch đào 10 hạt bỏ vỏ, lạc 10 hạt, muối ăn. Đuôi lợn làm sạch, chặt từng khúc ngắn. Đun nước sôi rồi thả đuôi lợn, trần bì, hạch đào, lạc đậy kín giảm lửa hầm nhừ, ăn nóng.

Lưu ý khi ăn đuôi lợn:

Hầu hết ai cũng có thể ăn được đuôi lợn, trừ người cao huyết áp, tim mạch, béo phì thì ăn càng ít càng tốt. Vì lớp mỡ trong đuôi lợn chứa nhiều cholesterol, có thể khiến bệnh thêm trầm trọng. Mỗi tuần chỉ nên ăn món đuôi lợn 1 lần, không nên quá lạm dụng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem