Nha Trang: Mức hỗ trợ cho các tiểu thương di dời vào chợ Đầm mới?

05/03/2023 20:45 GMT+7
Tổng số tiền Công ty TNHH MTV Chợ Đầm hỗ trợ cho mỗi hộ kinh doanh là 5,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, địa phương sẽ miễn 100% các khoản thu dịch vụ (bảo vệ, quản lý) trong thời hạn 1 năm kể từ ngày ký hợp đồng thuê điểm kinh doanh.

Ngày 5/3, nguồn tin từ UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị đã giao UBND TP.Nha Trang chủ trì, tổ chức lấy ý kiến của các tiểu thương về phương án bố trí, sắp xếp ngành nghề kinh doanh, sử dụng điểm kinh doanh đối với các hộ tiểu thương còn lại trong chợ Đầm Tròn di dời vào chợ Đầm mới.

Đến tháng 1/2023, Sở Công Thương có báo cáo về triển khai lấy ý kiến của các tiểu thương về phương án bố trí, sắp xếp ngành nghề kinh doanh, sử dụng điểm kinh doanh đối với các hộ tiểu thương còn lại trong chợ Đầm Tròn di dời vào chợ Đầm mới.

Nha Trang: Mức hỗ trợ cho các tiểu thương di dời vào chợ Đầm mới? - Ảnh 1.

Chợ Đầm phường Vạn Thạnh, TP.Nha Trang (Khánh Hòa). Ảnh: CTV

Qua làm việc với các sở ngày, TP.Nha Trang, Sở Công Thương đề nghị giữ nguyên như dự thảo phương án; hỗ trợ bằng tiền sau khi các tiểu thương đăng ký, di dời vào chợ Đầm mới với số tiền 1 triệu đồng/hộ; hỗ trợ thêm cho các hộ kinh doanh chợ Đầm di dời vào kinh doanh khu vực chợ mới 2,5 triệu đồng/ hộ  và mức đề nghị chi hỗ trợ thêm của Công ty TNHH MTV Chợ Đầm 2 triệu đồng/ hộ. Tổng số tiền Công ty TNHH MTV Chợ Đầm hỗ trợ cho mỗi hộ kinh doanh là 5,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, địa phương sẽ miễn 100% các khoản thu dịch vụ (bảo vệ, quản lý) trong thời hạn 1 năm kể từ ngày ký Hợp đồng thuê điểm kinh doanh với Công ty Công ty TNHH MTV Chợ Đầm.


Công Tâm