nhcsxh

 • Làm nhà đẹp, sắm xe, con cái học hành đàng hoàng nhờ vốn tín dụng "tiếp sức"

  Làm nhà đẹp, sắm xe, con cái học hành đàng hoàng nhờ vốn tín dụng "tiếp sức"

  Nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, vận động nhiều nguồn lực, bức tranh giảm nghèo ở huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam) đã có nhiều điểm sáng. Trong đó, phải nói đến sự hỗ trợ đắc lực của Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) huyện Tây Giang, nhờ đó mà nhiều hộ dân đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu.

 • Covid-19: Ngân hàng CSXH tiếp sức cùng Đà Nẵng phòng, chống dịch

  Covid-19: Ngân hàng CSXH tiếp sức cùng Đà Nẵng phòng, chống dịch

  Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống Covid-19” của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam nói chung và Chi nhánh TP.Đà Nẵng (Ngân hàng CSXH) nói riêng đã tích cực hỗ trợ kinh phí, vật tư thiết yếu, thực phẩm… cho thành phố để phòng, chống dịch Covid-19.

 • Quyết liệt với tam nông, đồng vốn ngân hàng phát huy hiệu quả

  Quyết liệt với tam nông, đồng vốn ngân hàng phát huy hiệu quả

  Theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) tại địa bàn các tỉnh Miền núi phía Bắc nhờ có sự hỗ trợ từ nguồn vốn ưu đãi của các ngân hàng thương mại (NHTM) trên địa bàn, các doanh nghiệp đã hoạt động ổn định mà mang lại hàng tỷ đồng lợi nhuận mỗi năm.

 • Thống đốc NHNN: Ngân hàng CSXH nâng mức cho vay lên 100 triệu đồng/hộ nghèo

  Thống đốc NHNN: Ngân hàng CSXH nâng mức cho vay lên 100 triệu đồng/hộ nghèo

  Kể từ ngày 1.3, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) của Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng nâng mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo từ 50 triệu đồng/hộ lên 100 triệu đồng/hộ mà không phải bảo đảm tiền vay

 • Khơi nguồn vốn ưu đãi, giúp dân nghèo vươn lên

  Khơi nguồn vốn ưu đãi, giúp dân nghèo vươn lên

  Bắc Giang là tỉnh miền núi, có khá đông đồng bào dân tộc, tỷ lệ hộ nghèo còn ở mức cao, đời sống của không ít gia đình vẫn gặp nhiều khó khăn... Do vậy, những đồng vốn tín dụng ưu đãi từ Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh luôn thể hiện vai trò quan trọng trong công tác xóa đói, giảm nghèo và phát triển KT - XH tại địa phương…

 • Tiền Giang: 346 tỷ đồng tín dụng chính sách cho vay tại các xã NTM

  Tiền Giang: 346 tỷ đồng tín dụng chính sách cho vay tại các xã NTM

  Vừa qua, Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Dương Quyết Thắng - thành viên Ban chỉ đạo T.Ư các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2016 - 2020 làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang về công tác chỉ đạo, điều hành và thực hiện các Chương trình MTQG trên địa bàn.

 • Thu gần 1 tỷ đồng từ vườn cam đặc sản

  Thu gần 1 tỷ đồng từ vườn cam đặc sản

  Những năm qua, từ nguồn vốn vay ưu đãi Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), nhiều hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách ở huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) đã phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, trong đó không ít hộ trồng cam đặc sản, có hộ như gia đình ông Thụ thu gần 1 tỷ đồng mỗi năm từ vườn cam

 • Tập huấn kỹ thuật để nông dân sử dụng vốn vay hiệu quả

  Tập huấn kỹ thuật để nông dân sử dụng vốn vay hiệu quả

  Ông Nguyễn Văn Hoan, Chủ tịch Hội ND huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) cho biết, những năm gần đây, Hội ND huyện luôn quan tâm củng cố hoạt động của Quỹ HTND và tăng cường dịch vụ về vốn, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Hội và phong trào nông dân.