Nhiều chương trình mới hấp dẫn du khách tại Festival Nghề truyền thống Huế 2023

04/03/2023 14:45 GMT+7
Theo UBND TP.Huế, Festival Nghề truyền thống Huế 2023 sẽ có nhiều chương trình, sự kiện hấp dẫn du khách lần đầu tiên được tổ chức.

Ngày 4/3, UBND TP.Huế cho biết, cơ quan này đang khẩn trương chuẩn bị tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế 2023 với nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của cố đô Huế.

Nhiều chương trình mới hấp dẫn du khách tại Festival Nghề truyền thống Huế 2023  - Ảnh 1.

Festival Nghề truyền thống Huế 2023 có nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của cố đô Huế. Ảnh: T.H.

Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ 9 năm 2023 với chủ đề "Tinh hoa nghề Việt" sẽ diễn ra từ ngày 28/4 – 5/5/2023. Đây là sự kiện lớn để TP.Huế và tỉnh Thừa Thiên Huế gìn giữ và phát huy giá trị nghề truyền thống, đồng thời tăng cường quảng bá, kích cầu du lịch, nâng tầm hình ảnh và vị thế của Huế.

Festival Nghề truyền thống Huế năm 2023 sẽ được khai mạc vào tối 28/4 và bế mạc vào tối 5/5/2023. Không gian chính của các chương trình trải dài xuyên suốt hai bên bờ sông Hương và nhiều khu vực khác trên địa bàn TP.Huế.

Festival Nghề truyền thống Huế 2023 sẽ quy tụ các chương trình, hoạt động truyền thống như: Không gian trưng bày, thao diễn và giới thiệu các sản phẩm nghề và làng nghề truyền thống Huế của một số địa phương tiêu biểu trong cả nước và các thành phố quốc tế; Lễ tế Tổ bách nghệ và Lễ rước tôn vinh nghề - nghi lễ tri ân và tôn vinh các giá trị nghề thủ công truyền thống Việt Nam, tôn vinh và ghi nhớ công lao của tiền nhân, vinh danh các làng nghề, các thế hệ nghệ nhân và một số chương trình hấp dẫn khác.

Nhiều chương trình mới hấp dẫn du khách tại Festival Nghề truyền thống Huế 2023  - Ảnh 2.

Festival Nghề truyền thống Huế 2023 còn có nhiều chương trình, sự kiện chính lần đầu tiên được tổ chức. Ảnh: Thái Hùng.

Ngoài các chương trình chính thường có trong các kỳ tổ chức trước đây, Festival Nghề truyền thống Huế 2023 còn có các chương trình, sự kiện chính lần đầu tiên được tổ chức, như: Lễ hội ẩm thực chủ đề "Tinh hoa nghề bún", lễ hội quảng diễn đường phố, lễ hội Tri ân dòng Hương... Đặc biệt, kỳ festival này sẽ có chương trình giao lưu văn hóa - nghệ thuật giữa các thành phố trên thế giới, trong nước kết nghĩa, hợp tác với Huế... 

Theo UBND TP.Huế, Festival Nghề truyền thống Huế 2023 được thành phố kỳ vọng sẽ tạo được tiếng vang với nhiều mục đích, ý nghĩa hướng đến, trong đó tập trung phát triển ngành công nghiệp sáng tạo.


Phong Cầm