Nữ doanh nhân Bắc Kạn thướt tha trong trang phục dân tộc

19/11/2020 16:05 GMT+7
Tại Hội nghị xúc tiến thương mại Happy Women với Hiệp hội Doanh nghiệp - Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Kạn, các nữ doanh nhân đã biểu diễn trang phục các dân tộc tỉnh Bắc Kạn.

Ngày 18/11, Hội nghị xúc tiến thương mại Happy Women với Hiệp hội Doanh nghiệp - Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Kạn đã long trọng được tổ chức với nhiều nội dung ý nghĩa và nhân văn.

Hội nghị có sự góp mặt của bà Bùi Thanh Hương, Chủ tịch mạng lưới Happy Women Leader Network, các ban, ngành tỉnh Bắc Kạn. Hội nghị đã thảo luận, chia sẻ về những vấn đề liên quan đến hoạt động thương mại, cùng với đó là những chương trình như talkshow "Phụ nữ Việt với gìn giữ văn hóa"; trình diễn trang phục các dân tộc của các doanh nhân nữ Bắc Kạn; thiện nguyện.

Xem các nữ doanh nhân thướt tha trong trang phục các dân tộc Bắc Kạn - Ảnh 1.

Bà Hoàng Thu Trang, Chủ tịch Happy Women Bắc Kạn chia sẻ về khát vọng và sự chân tình, thân thiện của người phụ nữ Bắc Kạn.

Trong chương trình talkshow, bà Hoàng Thu Trang, Chủ tịch Happy Women Bắc Kạn chia sẻ, để có được ngày hôm nay, có chương trình này, chính là từ sự cầu thị, sự mong muốn kết nối. Bắc Kạn là một tỉnh miền núi có xuất phát điểm không sánh được với các tỉnh, thành phố khác trong cả nước, nhưng chúng tôi luôn mong muốn giao lưu kết nối để được phát triển và đặc biệt thân thiện, chân tình.

"Với mong muốn được kết nối đưa sản phẩm quê hương mình đến rộng hơn, nhiều hơn với các đối tác ở tỉnh bạn, trong đó mạng lưới Happy Women là một mạng lưới mà tôi được biết ở đó, các chị kinh doanh rất nhiều ngành nghề khác nhau.

Tôi nghĩ các chị trong mạng lưới cũng sẽ hướng tới các sản phẩm hiện tại của Bắc Kạn, đây là cơ duyên để kết nối với các doanh nghiệp Hà Nội, chung tay đồng hành giúp chị em phụ nữ có thêm niềm tin, bản lĩnh và sự giao thương", bà Trang nói.

Xem các nữ doanh nhân thướt tha trong trang phục các dân tộc Bắc Kạn - Ảnh 2.

Xem các nữ doanh nhân thướt tha trong trang phục các dân tộc Bắc Kạn - Ảnh 3.

Xem các nữ doanh nhân thướt tha trong trang phục các dân tộc Bắc Kạn - Ảnh 4.

Xem các nữ doanh nhân thướt tha trong trang phục các dân tộc Bắc Kạn - Ảnh 5.

Chương trình biểu diễn trang phục các dân tộc của các nữ doanh nhân tỉnh Bắc Kạn tại Hội nghị.

"Sau hai năm tham gia, tôi biết thương hiệu sản phẩm và đầu ra của Happy Women, kỹ năng training, kêu gọi nguồn vốn của Happy Women là một tiềm năng; tôi nhìn thấy các chị nhiều tiềm năng thế mạnh như thế nên mong muốn giới thiệu về quê hương để có vòng tay kết nối và mạnh dạn thực hiện chương trình này", Chủ tịch Happy Women Bắc Kạn cho biết thêm.

Cùng cảm nhận với Chủ tịch Happy Women Bắc Kạn, bà Đỗ Hương Ly, Phó Chủ tịch Thường trực mạng lưới Happy Women Leader Network cho biết: "Đến Bắc Kạn, tôi cảm nhận được sự chân tình và nét đẹp rất truyền thống cùng khát khao vươn lên của những người phụ nữ nơi đây".

Xem các nữ doanh nhân thướt tha trong trang phục các dân tộc Bắc Kạn - Ảnh 6.

Ông Đinh Quang Tuyên tặng hoa bà Bùi Thanh Hương, Chủ tịch Mạng lưới doanh nghiệp nữ Việt Nam tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đinh Quang Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn nhận định, đây là Hội nghị có tầm quan trọng, kết nối giữa các doanh nghiệp, giữa các nữ doanh nhân trên địa bàn.

"Trong năm qua, Bắc Kạn đã giành được những thành quả nhất định trong phát triển kinh tế - xã hội, tuy nhiên so sánh với thành tựu chung của cả nước vẫn còn hạn chế nhất định.

Còn một số tiềm năng chưa được khai thác hết như phát triển lâm sản, công nghiệp chế biến khoáng sản, đặc biệt trong thu hút phát triển du lịch hồ Ba Bể. Trong năm tới, chỉ đạo chung của tỉnh tiếp tục kêu gọi thu hút các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư ở các khu vực lớn, trọng điểm, thức dậy tiềm năng du lịch Hồ Ba Bể.

Rất mong các nhà đầu tư, doanh nhân, những Leader của mạng lưới Happy Women chia sẻ kinh nghiệm với các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn để giúp đỡ nhau phát triển tốt hơn trong thời gian tới. Chúng tôi hy vọng hội nghị hôm nay mang nhiều ý nghĩa tôn vinh những vẻ đẹp trong trang phục truyền thống và hiện đại của người phụ nữ, thực hiện các chương trình thiện nguyện hữu ích trên địa bàn tỉnh", ông Tuyên nhấn mạnh.

Xem các nữ doanh nhân thướt tha trong trang phục các dân tộc Bắc Kạn - Ảnh 7.

Ký kết Kết nối phát triển doanh nghiệp tại Hội nghị.

Tại hội nghị đã diễn ra lễ ký kết Kết nối phát triển doanh nghiệp giữa Mạng lưới doanh nghiệp nữ Việt Nam với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn, Hội Doanh nhân trẻ, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Kạn và ký Hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế - xã hội giữa Doanh nghiệp nữ Bắc Kạn với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Bắc Kạn và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ba Bể.

Kết thúc Hội nghị, bà Trương Thị Hà (doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn) đã nhận tài trợ bữa ăn sáng cho Trung tâm khuyết tật Bắc Kạn, Mạng lưới Doanh nghiệp nữ đồng hành xây dựng 2 lớp học tại xã Chu Hương (huyện Ba Bể), các doanh nghiệp tham gia chương trình đồng ý hỗ trợ, đồng hành xây 1 ngôi nhà cho 1 phụ nữ ở huyện Ba Bể.

Chiến Hoàng