Ôm 'hàng tăng khủng', Hoa hậu Ngọc Hân hé lộ vai trò và dự báo 'nóng' về chứng khoán tuần tới

20/03/2022 08:50 GMT+7
Tuần qua, thị trường chứng khoán kết tuần vẫn duy trì được sắc xanh trên cả 2 sàn. Nhóm cổ phiếu thuộc "hệ sinh thái DNP-Tasco"của đại gia Nhựa Đồng Nai Vũ Đình Độ trở thành hiện tượng của thị trường khi liên tục tăng "nóng". Hoa hậu Ngọc Hân bất ngờ hiện diện ở nhóm cổ phiếu đang gây bão này.

Sau một tuần giảm điểm, hai chỉ số thị trường trong tuần 14-18/03/2022 đã ghi nhận kết quả tích cực trở lại.

Chốt tuần, VN-Index tăng nhẹ 0,17̀̀% so với cuối tuần giao dịch trước, lên mức 1.469,1 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 2,04%, kết thúc tuần ở 451,21 điểm.

Tuy nhiên, điểm tiêu cực trên cả hai sàn trong tuần qua chính là việc thanh khoản đồng loạt giảm mạnh.

Cụ thể, khối lượng khớp lệnh trung bình trên sàn HOSE giảm gần 19%, còn hơn 686 triệu cp/phiên. Còn tại sàn HNX, thanh khoản bình quân chỉ đạt hơn 103 triệu cp/phiên, giảm gần 27%.

Ôm 'hàng nóng, tăng khủng', Hoa hậu Ngọc Hân hé lộ vai trò và dự báo 'nóng' về chứng khoán tuần tới - Ảnh 1.

Nhóm cổ phiếu thuộc "hệ sinh thái DNP-Tasco" nổi sóng tuần từ 14- 18/3. (Ảnh: VTC)

Nhóm cổ phiếu thuộc "hệ sinh thái DNP-Tasco" nổi sóng, Hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ vai trò

Trong tuần qua, nhóm cổ phiếu "họ" DNP trở thành hiện tượng trên sàn chứng khoán khi liên tục tăng "nóng" bất chấp biến động lên xuống của thị trường chung. Những cổ phiếu này thuộc "hệ sinh thái DNP-Tasco"của đại gia Nhựa Đồng Nai Vũ Đình Độ - người được cho là "thế lực" mới trên thị trường chứng khoán Việt.

Đóng cửa phiên cuối tuần, cổ phiếu DNP của Công ty cổ phần Nhựa Đồng Nai tăng trần phiên thứ 4 liên tiếp lên 28.700 đồng/cổ phiếu. Tính trong một tuần qua, DNP tăng giá tới 47,2%.

Tương tự, VC9 của CTCP Xâu dựng số 9 tăng trần cả tuần, tăng 58% từ 11.800 lên 18.700 đồng.

Sắc tím bao trùm cả tuần, cổ phiếu NVT (CTCP Du lịch Bất động sản Ninh Vân Bay) tăng mạnh trên 30%, trong khi đó JVC (CTCP Đầu tư và Phát triển Y tế Việt Nhật) cũng ghi nhận mức tăng gần 13% trong tuần qua.

Cổ phiếu HUT của Công ty cổ phần Tasco tăng gần 30% trong tuần từ 14 – 18/3. Điều đáng nói, HUT đã có đà tăng giá từ nửa năm qua, từ dưới 10.000 đồng/cp lên quanh 45.000 đồng/cp như hiện nay.

Ôm 'hàng nóng, tăng khủng', Hoa hậu Ngọc Hân hé lộ vai trò và dự báo 'nóng' về chứng khoán tuần tới - Ảnh 2.

Hoa hậu Ngọc Hân trong chương trình "Khớp lệnh" của VTV Digital. (Ảnh chụp màn hình).

Khi đại gia Nhựa Đồng Nai Vũ Đình Độ và nhóm cổ phiếu thuộc "hệ sinh thái DNP-Tasco" nổi sóng gần đây, Hoa hậu Ngọc Hân cũng "bất ngờ" xuất hiện trong chương trình "Khớp lệnh" của VTV Digital.

Trong chương trình này, Hoa Hậu Ngọc Hân cho biết, với vai trò là Giám đốc đối ngoại của Nhựa Đồng Nai, hoa hậu Ngọc Hân đang đầu tư vào các cổ phiếu trong hệ sinh thái của công ty như DNP, NVT, CVT, đặc biệt là HUT. Việc đầu tư này dựa trên niềm tin đối với doanh nghiệp.

"Bản thân mình cũng đã đầu tư vào cổ phiếu của HUT khá là nhiều và khá lâu rồi. Trong tương lai sẽ còn có rất là nhiều những chiến lược phát triển để làm cho HUT trở nên rất khác so với quá khứ hồi xưa của Tasco", Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ.

Trong phần chia sẻ nhanh của chương trình, hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ, cô bắt đầu đầu tư từ năm 2017. Cũng giống như các nhà đầu tư khác, danh mục của cô cũng có lúc lãi, có lúc lỗ, lúc lãi lớn nhất có tới 150%. Tiết lộ về cách đầu tư, Hoa hậu chia sẻ, cô thường cắt lỗ khi âm 7 – 25%, và bài học lớn nhất cô học được sau 5 năm tham gia thị trường chứng khoán là: Chốt lãi không bao giờ sai!

Chứng khoán tuần mới tăng hay giảm?

Quay trở lại với diễn biến chung của thị trường chứng khoán, Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) cho biết, thị trường giảm mạnh ngay trong phiên giao dịch đầu tuần 14/3 do những lo ngại về tình hình lạm phát gia tăng và chỉ số VN-Index đã kiểm tra lại vùng hỗ trợ trong khoảng 1.425-1.450 điểm.

Chỉ số VN-Index còn kiểm tra lại vùng này một lần nữa trong phiên sáng ngày 15/3 rồi bật lên sau đó và kết tuần với 4 phiên hồi phục nhẹ liên tiếp. Dù vậy, VN-Index vẫn chưa thể lấy lại được ngưỡng 1.470 điểm trong phiên cuối tuần trước áp lực bán từ các quỹ ETF (quỹ hoán đổi danh mục)

Thanh khoản trong tuần qua suy giảm cũng cho thấy việc nhà đầu tư vẫn đang khá thận trọng ở thời điểm hiện tại nên vẫn chưa quay trở lại giải ngân mạnh mẽ hơn.

Ôm 'hàng nóng, tăng khủng', Hoa hậu Ngọc Hân hé lộ vai trò và dự báo 'nóng' về chứng khoán tuần tới - Ảnh 4.

Vùng kháng cự 1.470 điểm tiếp tục sẽ là thách thức cho chỉ số VN-Index tuần từ 21 -25/3. (Ảnh: TTX)

SHS cho rằng, những điều này có thể sẽ được cải thiện trong tuần giao dịch tới (21 – 25/3) khi mà căng thẳng giữa Nga và Ukraine có thể sẽ tiếp tục hạ nhiệt, cũng như việc Chính phủ đang nỗ lực trong việc thúc đẩy giải ngân sớm gói đầu tư công.

Cùng đó, kết quả kinh doanh quý I/2022 của các doanh nghiệp có thể dần được hé lộ với những gam màu tích cực.

Theo dự báo của SHS, trong tuần giao dịch tiếp theo 21/3-25/3, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục với mục tiêu lần lượt là ngưỡng kháng cự 1.470 điểm và xa hơn là vùng 1.480-1.485 điểm.

"Các nhà đầu tư đã mua vào trong vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm trong hai phiên đầu tuần có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại", SHS khuyến nghị.

Các chuyên gia tại Công ty cổ phần Chứng khoán SSI (SSI) cho rằng, vùng kháng cự 1.470 điểm tiếp tục sẽ là thách thức cho chỉ số VN-Index trong các phiên tới. Trong trường hợp rủi ro bên ngoài gia tăng, vẫn còn khả năng chỉ số VN-Index xuyên thủng trở lại vùng hỗ trợ 1.445 - 1.450 điểm. Khi đó, VN-Index sẽ tạo đáy ngắn hạn quanh vùng hỗ trợ mạnh tiếp theo nằm tại vùng 1.400 - 1.425 điểm.

Huyền Anh
Cùng chuyên mục