PC Lâm Đồng: Đảm bảo cung cấp điện trong thời gian bầu cử

19/05/2021 13:30 GMT+7
Công ty Điện lực Lâm Đồng đã thực hiện nhiều giải pháp, kiểm tra hệ thống điện tại các điểm bầu cử trên địa bàn toàn tỉnh nhằm đảm bảo cung cấp điện trong thời gian diễn ra bầu cử.

Hiện nay, tỉnh Lâm Đồng có 12 đơn vị hành chính cấp huyện, 142 đơn vị hành chính cấp xã với dân số trên 1,3 triệu người. Trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, cử tri tỉnh Lâm Đồng sẽ đi bầu cử 7 đại biểu Quốc hội, 66 đại biểu HĐND tỉnh khóa X, 396 đại biểu HĐND cấp huyện và 3.365 đại biểu HĐND cấp xã.

Đến nay, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho bầu cử đã được các cấp, các ngành của tỉnh từng bước chuẩn bị theo đúng lịch trình thời gian bầu cử.

PC Lâm Đồng: Đảm bảo cung cấp điện trong thời gian bầu cử - Ảnh 1.

Ủy ban Bầu cử tỉnh Lâm Đồng họp báo thông tin về công tác chuẩn bị bầu cử tại địa phương.

Riêng đối với ngành điện, ông Nguyễn Xuân Hoàng – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã xây dựng phương án cụ thể nhằm đảm bảo cung cấp điện phục vụ trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử. Cụ thể, ngoại trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc theo yêu cầu của Tổng công ty Điện lực miền Nam, không cắt điện từ 6h ngày 22/5 đến 24h ngày 23/5 tại tất cả các địa điểm bầu cử.

Bên cạnh đó, điện sẽ được đảm bảo tại các cơ quan chính quyền, đài phát thanh, đài truyền hình địa phương, cơ quan An ninh, Quân đội. Riêng địa điểm tổ chức kiểm phiếu bầu cử thì sẽ cấp điện liên tục cho đến khi xong công tác kiểm phiếu. Đặc biệt, ngành điện sẽ sẵn sàng xử lý nhanh sự cố để cấp điện trở lại cho các địa điểm bầu cử, kiểm phiếu.

PC Lâm Đồng: Đảm bảo cung cấp điện trong thời gian bầu cử - Ảnh 2.

Trong thời gian diễn ra bầu cử, Điện lực Lâm Đồng sẽ không cắt điện để đảm bảo quá trình bầu cử diễn ra thông suốt, ổn định.

Ông Nguyễn Văn Việt – Phó Giám đốc Kỹ thuật Điện lực Bảo Lộc cho biết: "Nhằm cung cấp điện ổn định phục vụ công tác bầu cử sắp tới trên địa bàn thành phố Bảo Lộc và 5 xã thuộc huyện Bảo Lâm, Điện lực Bảo Lộc đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương lập phương thức vận hành cấp điện, thực hiện công tác kiểm tra bảo dưỡng lưới điện nhằm đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, tin cậy, ổn định và đảm bảo chất lượng điện năng trong suốt thời gian trước, trong và sau khi diễn ra bầu cử.

Ngoài ra, Điện lực Bảo Lộc đã chủ động trong việc xây dựng các tình huống giả định dẫn tới mất điện để có biện pháp xử lý kịp thời, đảm bảo nếu có sự cố xảy ra thì cũng chỉ một khoảng thời gian ngắn là có thể cấp điện trở lại".

PC Lâm Đồng: Đảm bảo cung cấp điện trong thời gian bầu cử - Ảnh 3.

Điện lực Đức Trọng kiểm tra hệ thống lưới điện trước thời gian bầu cử.

Trong khi đó, ông Phan Sỹ Duy – Giám đốc Điện lực Đức Trọng cho hay, đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương, nắm chắc thông tin về 125 điểm tổ chức bầu cử trên địa bàn huyện. Trong thời gian diễn ra bầu cử, Điện lực Đức Trọng cũng không thực hiện cắt điện trên toàn huyện, tập trung toàn bộ nhân lực, phương tiện, thông tin liên lạc để ứng trực 24/24 phục vụ công tác bầu cử, đảm bảo xử lý nhanh và kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Văn Long