PC Quảng Nam: Hiến 130 đơn vị máu tại “Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII”

14/12/2022 09:10 GMT+7
Hưởng ứng chương trình "Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII năm 2022", sáng ngày 13/12/2022, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp “Vạn trái tim - một tấm lòng”.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hướng tới chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2022).

PC Quảng Nam: Hiến 130 đơn vị máu tại “Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII” - Ảnh 1.

PC Quảng Nam: Hiến 130 đơn vị máu tại “Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII” - Ảnh 2.

Giám đốc PC Quảng Nam Nguyễn Hữu Khánh và nhiều lãnh đạo công ty tham gia hiến máu.

Mặc dù thời tiết trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa và lạnh nhưng ngày hội hiến máu được đông đảo CBCNV, người lao động hăng hái tham gia. Từ sáng sớm, các cán bộ, đoàn viên, thanh niên của các phòng ban, đơn vị điện lực trực thuộc trên địa bàn tỉnh đã tập trung tại địa điểm hiến máu. Mọi người tranh thủ điền thông tin, xét nghiệm sàng lọc để được chính thức là người hiến máu. 

Một buổi sáng tràn ngập niềm vui và nhiều năng lượng tích cực từ lực lượng y tế của bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam và các tình nguyện viên đã thu về được trên 130 đơn vị máu chất lượng, kịp thời bổ sung vào nguồn máu cứu chữa người bệnh.

PC Quảng Nam: Hiến 130 đơn vị máu tại “Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII” - Ảnh 3.

Người lao động PC Quảng Nam tình nguyện hiến máu: niềm tin góp phần cứu sống người bệnh.

Ông Nguyễn Quang San - Chủ tịch Công đoàn PC Quảng Nam cho biết, Tuần lễ hồng EVN là một chương trình đầy ý nghĩa nhân văn được tổ chức vào tháng 12 hàng năm. Chương trình có sức lan tỏa mạnh mẽ và được đông đảo người lao động trong EVN nói chung, PC Quảng Nam nói riêng nhiệt tình hưởng ứng. Thông qua chương trình, mỗi CBCNV Công ty mong muốn góp một phần nhỏ bé để chia sẻ với cộng đồng, với những người đang chiến đấu với bệnh tật.

Chị Lữ Anh Thư - Đoàn viên thanh niên (Phòng Điều độ  PC Quảng Nam) tâm sự: "Tôi đã tham gia hiến máu nhiều lần. Tôi cũng như nhiều CBCNV PC Quảng Nam hiến máu với tinh thần "Là người EVN, tôi tình nguyện", mong muốn góp những giọt máu của mình cứu sống những người bệnh mong manh cận kề với cái chết".

Qua 7 năm tích cực hưởng ứng phong trào của EVN, PC Quảng Nam đã đóng góp hơn 1000 đơn vị máu, góp phần cùng với các bệnh viện, cơ sở y tế duy trì ngân hàng máu phục vụ cứu chữa người bệnh. 

Hoàng Phượng – Việt Hảo