Phấn đấu 20% sản phẩm sản xuất theo VietGAP

Thứ ba, ngày 19/02/2013 20:01 PM (GMT+7)
(Dân Việt) - Theo Bộ NNPTNT, trong năm 2013, ngành nông nghiệp sẽ áp dụng quy trình sản xuất VietGAP rộng rãi hơn trong thâm canh cây ăn quả.
Bình luận 0

Theo đó, phấn đấu đến năm 2020 sẽ có ít nhất 20% sản lượng quả đưa ra thị trường được cấp chứng nhận sản phẩm an toàn.

Ông Nguyễn Xuân Hồng- Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) cho biết: Trong năm 2012, rau quả Việt Nam đã xuất khẩu đi nhiều nước, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hàng xuất khẩu vẫn làm tốt theo thông lệ quốc tế, tạo uy tín cho rau quả Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Bộ NNPTNT cũng khuyến cáo các doanh nghiệp phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước tìm hiểu kỹ lưỡng các yêu cầu về xuất khẩu ở những thị trường mới. Bộ NNPTNT kiên quyết ngăn chặn các doanh nghiệp không đạt yêu cầu xuất khẩu để không làm ảnh hưởng đến thương hiệu rau quả Việt Nam.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem