Phạt chủ 38 công trình trái phép ở Thủ Đức hơn 1 tỷ đồng

04/03/2020 08:09 GMT+7
Ông Lê Tấn Tài, người đứng tên trên khu đất có 38 công trình ở Thủ Đức vừa bị phạt 1 tỷ đồng vì có hành vi vi phạm hành chính là tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng.
Phạt chủ 38 công trình trái phép ở Thủ Đức hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Những công trình trái phép bên trong khu đất do ông Lê Tấn Tài đứng tên chủ sử dụng

Theo đó, UBND quận Thủ Đức (TP.HCM) buộc ông Lê Tấn Tài phải tháo dỡ 38 công trình trái phép, thuộc thửa đất số 404, tờ bản đồ số 1 (tài liệu đo năm 1991), đường số 40, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Trong ngày 3/3, UBND phường Hiệp Bình Chánh cũng đã giao các quyết định xử phạt trên cho ông Tài và yêu cầu ông chấp hành thực hiện theo quyết định.

Trong số 38 công trình xây dựng trái phép, có 35 căn xây dựng trái phép theo dạng nhà ở riêng lẻ. Với mỗi căn, ông Tài phải chịu mức xử phạt 30 triệu đồng, đồng thời tháo dỡ toàn bộ công trình. Ba căn còn lại đã hết thời hạn xử phạt vi phạm hành chính nên quận Thủ Đức buộc ông Tài phải tháo dỡ.

Ngoài ra, ông Tài còn bị xử phạt thêm 20 triệu đồng vì đã dựng hàng rào không phép. Tổng cộng số tiền xử phạt là 1,040 tỉ đồng.

Trong 10 ngày kể từ khi nhận quyết định xử phạt, ông Tài phải nộp tiền phạt và thực hiện các biện pháp khắc phục. UBND phường Hiệp Bình Chánh sẽ phối hợp với các lực lượng liên quan tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo với công trình vi phạm này.

Trước đó, ngày 18/2, UBND phường Hiệp Bình Phước tổ chức cưỡng chế trả lại hiện trạng ban đầu của đất đối với ông Lê Tấn Tài trên một khu đất tại đường số 40 của phường này.

Khi lực lượng chức năng mở cửa vào được khu đất thì kiểm đếm được tổng cộng 37 căn nhà trái phép trên đất và hàng rào xây dựng không phép.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính tất cả các công trình trên. UBND phường cho biết đã phát hiện chủ đất xây công trình trái phép đã lâu nhưng không tiếp cận được do chủ đất xây rào cao, cổng kín, không tiếp các lực lượng chức năng.

A.Vũ