Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình: Sẽ sớm đưa Địa ốc Alibaba ra xét xử

13/11/2019 17:36 GMT+7
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình vừa yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng, UBND các tỉnh, thành phố rà soát các dự án kinh doanh bất động sản trên địa bàn và xử lý nghiêm nếu có sai phạm. Trong văn bản, Phó Thủ tướng cho biết đã có kết quả bước đầu về Địa ốc Alibaba và sẽ sớm đưa ra xét xử.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình vừa có chỉ đạo các cơ quan chức năng và các địa phương về kết quả điều tra bước đầu vụ án xảy ra tại Công ty CP Địa ốc Alibaba do ông Nguyễn Thái Luyện làm Chủ tịch HĐQT vừa bị bắt.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ các vi phạm xảy ra tại Công ty CP Địa ốc Alibaba để sớm đưa ra truy tố, xét xử theo quy định của pháp luật và thu hồi tài sản do các hành vi phạm tội mà có. Trong quá trình điều tra nếu phát hiện có sự bao che của cán bộ, công chưc các cơ quan nhà nước cần xác minh, làm rõ để xử theo quy định của pháp luật.

Đối với Chủ tịch UBND các tỉnh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo kiểm điểm rút kinh nghiệm công tác quản nhà nước trong lĩnh vực đất đai, kinh doanh bất động sản để xảy ra vụ án trên địa bàn.

Phó Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường quản nhà nước trong lĩnh vực đất đai, kinh doanh bất động sản, tiến hành rà soát các dự án kinh doanh bất động sản trên địa bàn để kịp thời phát hiện, xử nghiêm các vi phạm theo quy định.

Minh Trí